Truy cập nội dung luôn

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

23/06/2022

Chiều 23-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị của đất nước và của tỉnh. Ngành đã có sự đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình. Cùng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng đi vào cuộc sống, tác động tích cực đến phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Đồng thời, phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở các địa phương từng bước được phục hồi, nhiều giải thể thao được tổ chức. Tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia nhiều giải thể thao toàn quốc và giành 51 huy chương, trong đó có 16 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 21 huy chương đồng.

Lĩnh vực du lịch dần được phục hồi, trong 6 tháng, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh ước đạt khoảng 298.000 lượt người, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước và đạt 42% so với kế hoạch năm. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 207 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, đạt 21% kế hoạch năm.

Trong 6 tháng cuối năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện chính trị; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tiếp tục triển khai hiệu quả các đề án, chương trình, kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong lĩnh vực thể thao; chuẩn bị lực lượng tham gia và đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII năm 2022, hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đề án phát triển du lịch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; phát triển, đổi mới các sản phẩm du lịch tại địa phương, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng ở những nơi có điều kiện,…

L.Uyên-T.Diễm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Xuân Duệ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này