Truy cập nội dung luôn

Tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến các sản phẩm động vật đông lạnh

20/12/2022 11:19    645

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn số 6414/UBND-KGVX yêu cầu các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và hậu kiểm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý; thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tập trung vào các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, siêu thị, chợ,... nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các tác nhân gây bệnh thông qua thực phẩm.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP nhằm nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thanh tra, kiểm tra và hậu kiểm các điều kiện về vệ sinh ATTP đối với kho lạnh bảo quản thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo phân cấp,…  xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, kịp thời nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP, ngăn chặn, xử lý các hành vi kinh doanh, vận chuyển sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức đến người dân,... đồng thời, phối hợp với các sở, ngành có liên quan công khai các cơ sở đã bị xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định để thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh kho lạnh bảo quản thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp,… kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; chủ động triển khai công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,… thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP theo quy định; đồng thời, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công văn số 5234/UBND-KGVX của UBND tỉnh về “Phương án sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh”. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP; tuyên truyền đến người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm soát vệ sinh ATTP.

T.D

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này