Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
29/08/2023 16:24 546
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4196/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành liên quan triển khai hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng và theo quy định của pháp luật.
Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các quy định về ATTP đến các cơ sở thực phẩm và hướng dẫn người dân cách lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Trung thu. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng cấp cứu, điều trị và xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm (nếu có), xác định nguyên nhân, cảnh báo cộng đồng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương theo chức năng phối hợp kiểm tra, tổ chức tuyên truyền cho nhóm đối tượng quản lý các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao trách nhiệm của người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, cung cấp thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái vào thị trường Quảng Ngãi.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác bảo đảm vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn đạt hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền, vận động cộng đồng thực hành vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định
BTV
Tin liên quan
- Tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên địa bàn tỉnh
- Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn sự nghiệp thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024
- Thực hiện nghiêm túc việc thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai
- Đánh giá kết quả thực hiện các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PCI, PAPI
- Một số nội dung trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh từ ngày 6-11/5/2024
- Triển khai các biện pháp chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu 2024
- Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh
- Khẩn trương thực hiện công tác chống khai thác IUU và chuẩn bị làm việc với Thanh tra của EC lần thứ 5
- Ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
- Triển khai khắc phục, nâng cao Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số SIPAS trong năm 2024
- Triển khai thực hiện Công điện số 26 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý xăng dầu