Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách

06/08/2022 12:56    509

Chiều 05-8, đồng chí Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe và cho ý kiến về việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Hiện tại, toàn tỉnh có 06 dự án được giao đất một phần trên 70% diện tích dự án, nhà đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc đầu tư cơ sở hạ tầng và hoàn thành nghĩa vụ tài chính trên phần diện tích đất được giao. Trong đó, 04 dự án cho thuê đất trên 90% diện tích và 02 dự án cho thuê đất trên 70% diện tích.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Sở Xây dựng trình bày báo cáo, đề xuất các nội dung để giải quyết vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị và ý kiến tham mưu của các sở, ngành, UBND các địa phương có dự án, đồng chí Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã dành nhiều thời gian xem xét, từng bước giải quyết các vướng mắc đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị. Sau khi có kết luận của các cơ quan thanh tra, kiểm tra, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu cho các cấp có thẩm quyền từng bước giải quyết các vướng mắc. Đến thời điểm này, một số vướng mắc đã được tỉnh xem xét giải quyết thấu đáo, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, đồng thời cũng đảm bảo quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Riêng đối với các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước còn đang vướng mắc, Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh khẳng định, quan điểm của tỉnh là giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên tinh thần cái khó do chính quyền giải quyết và cái thuận lợi hơn thì doanh nghiệp giải quyết.

Đối với các dự án theo kiến nghị của doanh nghiệp và Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo giải quyết, các sở, ngành, địa phương phải khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, nhưng không vi phạm các quy định của Nhà nước và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Quang cảnh cuộc họp

Cụ thể, đối với các dự án đã giao đất trên 90% diện tích đất, phần còn lại là đất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo dự án được duyệt, hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính, thì tỉnh mới cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất để người dân xây dựng nhà ở theo quy định.

Đối với các dự án đã giao trên 70% diện tích đất, tỉnh chỉ xem xét cho phép hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, doanh nghiệp phải hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính đối với phần đất đã được giao. Tùy theo từng dự án cụ thể, UBND tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo.

Lam Uyên

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Minh Tâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này