Truy cập nội dung luôn

Tín hiệu tích cực của việc thanh toán trực tuyến

01/07/2022 14:31    2171

Thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính là một trong những giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách mạnh mẽ, thanh toán trực tuyến mang lại nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, minh bạch trong thu ngân sách, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, hiện đại.

Trong thời gian qua, Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính công tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để mở rộng hình thức thanh toán này. Theo số liệu thống kê việc thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai tại Trung tâm trong thời gian qua đạt được tín hiệu tích cực, nhất là trong tháng 6/2022. Tổng số giao dịch thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia là 400 giao dịch, tổng số tiền đã thanh toán hơn 02 tỷ đồng.

 

Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 là tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công đạt 30% và tỷ lệ TTHC có yêu cầu nghĩa vụ tài chính được thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 60%, Trung tâm đã bố trí 01 quầy trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân tạo tài khoản, thực hiện thanh toán trực tuyến. Đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan, bộ phận có liên quan hướng dẫn, tuyên truyền trên các kênh thông tin, xây dựng các video hướng dẫn, các tờ rơi hướng dẫn thanh toán trực tuyến để cung cấp cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

 

Chỉ với những thao tác đơn giản, người dân có thể thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai qua môi trường mạng tại bất cứ đâu có kết nối internet, từ đó giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người dân chưa biết đến hình thức thanh toán này. Trong thời gian đến, Trung tâm sẽ triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm tăng tỷ lệ người dân tiếp cận với hình thức thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công, thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ công của người dân.

 

Xuân Lê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Minh Tâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này