Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á

24/06/2022

Chiều 24-6, UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để nghe trình bày các phát hiện và khuyến nghị về các sản phẩm bảo hiểm rủi ro thiên tai và tính khả thi của các công cụ chuyển giao rủi ro cho tỉnh Quảng Ngãi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia của ADB trình bày về nội dung của “Dự án Bảo hiểm rủi ro thiên tai”. Theo đó, dự án tập trung đánh giá thực trạng, tác động thiên tai đối với địa phương; lập sơ đồ và phân tích các tài sản công có rủi ro và giá trị cao; tính khả thi của bảo hiểm thiên tai tại Việt Nam và Quảng Ngãi.

Thông qua việc triển khai dự án, Quảng Ngãi sẽ hưởng lợi từ việc hiểu rõ hơn về rủi ro thiên tai tỉnh đang phải đối mặt và cách thức giảm thiểu rủi ro thông qua các giải pháp bảo hiểm, cũng như để chuẩn bị thực hiện Luật Quản lý và sử dụng tài sản công năm 2017.

Đồng thời, Quảng Ngãi sẽ có được nguồn vốn sớm để ứng phó hiệu quả và nhanh chóng với thiên tai bằng cách huy động sự tham gia của khu vực tư nhân; phòng vệ cho các hoạt động kinh tế, đời sống và sinh kế của những đối tượng có nguy cơ tổn thương cao nhất.

Tại buổi làm việc, ADB cũng chia sẻ thông tin về một dự án đang hợp tác thực hiện với tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản công trước rủi ro thiên tai; thảo luận về khả năng ADB tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi thực hiện các khuyến nghị của nghiên cứu.

Sau khi nghe trình bày của ADB, đại diện các sở, ban ngành tỉnh cũng đã trao đổi một số điểm quan trọng trong dự án và được đại diện ADB giải trình nhằm làm rõ hơn lợi ích mà dự án mang lại.