Hộp thư công dân

Hỏi:
Tôi có mua một mảnh đất ở xã Tịnh Phong năm 1986 cho mãi đến bây giờ chưa làm sổ đỏ và trong khoảng thời gian này tôi đã cho 1 người con của em tôi sinh sống trên mảnh đất này và làm nhà ở cố định, nay tôi muốn nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thể xây làm dịch vụ đặt khách sạn thì cháu tôi và tôi đã xảy ra mâu thuẫn. Cháu tôi không đồng ý để cho tôi làm giấy chứng nhận đứng tên. Việc mua đất của tôi ở xã Tịnh Phong không có tranh chấp với người bán đất, vậy xin cho hỏi vấn đề trên thuộc xã nào giải quyết? Và tôi phải làm thủ tục gì
Hỏi:
Tôi đang làm lao động nhân viên hợp đồng (hợp đồng lao động 01 năm) cho một công ty du lịch ở Hội An, vừa qua lãnh đạo đơn vị có chỉ đạo tôi làm thêm giờ vào ban đêm và hỗ trợ khách hàng người nước ngoài xin thị thực Vietnam visa nhập cảnh vào du lịch nhưng khi tôi đề nghị thanh toán tiền làm thêm giờ thì Kế toán nói tôi không thuộc đối tượng được hưởng. Tôi cũng phải bỏ thêm chi phí xăng xe đi lại và làm thêm. Vậy tôi xin hỏi Thanh tra tỉnh trường hợp như tôi có được tính tiền làm thêm giờ hay không, và nếu có thì tôi phải làm thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn quý nhà nước.
Hỏi:
Tôi muốn có văn bản này thì phải làm thế nào? Gửi về Email của tôi nếu có thể. Cảm ơn.
Hỏi:
 Căn cứ công văn nội bộ (giới thiệu địa điểm trong kế hoạch của Tỉnh) không cho chuyển mục đích dẫn tới bồi thường giá đất nông nghiệp . căn cứ khoảng 2 & 3 điều 49 luật đất đai thì người dân có được chuyển mục đích ( không được xây nhà) không ? khi chưa có thông báo thu hồi đất chưa có công báo điều chỉnh qui hoạch đất dân cư thành đất giáo dục và 100m2 đất đủ điều kiện chuyển mục đích !
Hỏi:
Tôi là Trưởng ban thanh tra nhân dân xã Phổ Khánh.Lâu nay, ở địa phương có rất nhiều vụ việc công dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nhà, quán trái phép, UBND xã đã ra quyết định xử phạt VPHC trong đó có hình phạt bổ sung là "buộc khôi phục tình trạng ban đầu trước khi vi phạm. Tuy nhiên, công dân không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, do đó, tôi là Thanh tra nhân dân có đề nghị UBND xã làm quy trình cưỡng chế để tiến hành cưỡng chế nhưng UBND xã không thực hiện vì cho rằng thẩm quyền của UBND xã chỉ được cưỡng chế đối với những tài sản có giá trị từ 5 triệu trở xuống, Cụ thể như:giá trị của nhà xây dựng trái phép trên 5 triệu đồng thì không được cưỡng chế, tự ý chuyển đất trồng cây hằng năm sang nuôi trồng thuỷ sản (đắp hồ nuôi tôm) có giá trị vài chục triệu đồng thì không được cưỡng chế. Hơn nữa, UBND xã khẳng định đây là hướng dẫn của Tư pháp huyện và Tư pháp huyện hướng dẫn UBND mời cơ quan có thẩm quyền để thẩm định sau đó chỉ được cưỡng chế tháo dỡ một phần với giá trị 5 triệu. Xin cho hỏi UBND xã và Tư pháp huyện đã giải quyết, xử lý như vậy là đúng luật hay chưa. Xin cho tôi biết 2 vấn đề trên cần phải giải quyết như thế nào mới đúng luật?
Trang 1/7 1 2 3 4 5 > >> 
Phim tư liệu
Tổng kết VACI 2013

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 593174
Đang online: 6