Hộp thư công dân

Hỏi:
 
Kính gửi Thanh tra tỉnh Quãng Ngãi.
Gần nhà tôi có ông Tuấn xây nhà trên đất chưa được cấp phép, lấn chiếm đường đi lâu năm của các hộ dân bên dưới, tôi đã làm đơn gửi UBND xã Bình Nguyên 2 lần vẫn chưa được giải quyết, với vụ việc thế này tôi phải làm gì để trả lại đường đi cho chúng tôi. Mong được sự Hướng dẫn của quý đơn vị. Xin cảm ơn!
Hỏi:
Tôi có mua một mảnh đất ở xã Tịnh Phong năm 1986 cho mãi đến bây giờ chưa làm sổ đỏ và trong khoảng thời gian này tôi đã cho 1 người con của em tôi sinh sống trên mảnh đất này và làm nhà ở cố định, nay tôi muốn nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thể xây làm dịch vụ đặt khách sạn thì cháu tôi và tôi đã xảy ra mâu thuẫn. Cháu tôi không đồng ý để cho tôi làm giấy chứng nhận đứng tên. Việc mua đất của tôi ở xã Tịnh Phong không có tranh chấp với người bán đất, vậy xin cho hỏi vấn đề trên thuộc xã nào giải quyết? Và tôi phải làm thủ tục gì
Hỏi:
Tôi đang làm lao động nhân viên hợp đồng (hợp đồng lao động 01 năm) cho một công ty du lịch ở Hội An, vừa qua lãnh đạo đơn vị có chỉ đạo tôi làm thêm giờ vào ban đêm và hỗ trợ khách hàng người nước ngoài xin thị thực Vietnam visa nhập cảnh vào du lịch nhưng khi tôi đề nghị thanh toán tiền làm thêm giờ thì Kế toán nói tôi không thuộc đối tượng được hưởng. Tôi cũng phải bỏ thêm chi phí xăng xe đi lại và làm thêm. Vậy tôi xin hỏi Thanh tra tỉnh trường hợp như tôi có được tính tiền làm thêm giờ hay không, và nếu có thì tôi phải làm thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn quý nhà nước.
Hỏi:
Tôi muốn có văn bản này thì phải làm thế nào? Gửi về Email của tôi nếu có thể. Cảm ơn.
Hỏi:
 Căn cứ công văn nội bộ (giới thiệu địa điểm trong kế hoạch của Tỉnh) không cho chuyển mục đích dẫn tới bồi thường giá đất nông nghiệp . căn cứ khoảng 2 & 3 điều 49 luật đất đai thì người dân có được chuyển mục đích ( không được xây nhà) không ? khi chưa có thông báo thu hồi đất chưa có công báo điều chỉnh qui hoạch đất dân cư thành đất giáo dục và 100m2 đất đủ điều kiện chuyển mục đích !
Trang 1/7 1 2 3 4 5 > >> 
Phim tư liệu
Tổng kết VACI 2013

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 631848
Đang online: 4