Hộp thư công dân

Hỏi:
 Căn cứ công văn nội bộ (giới thiệu địa điểm trong kế hoạch của Tỉnh) không cho chuyển mục đích dẫn tới bồi thường giá đất nông nghiệp . căn cứ khoảng 2 & 3 điều 49 luật đất đai thì người dân có được chuyển mục đích ( không được xây nhà) không ? khi chưa có thông báo thu hồi đất chưa có công báo điều chỉnh qui hoạch đất dân cư thành đất giáo dục và 100m2 đất đủ điều kiện chuyển mục đích !
Hỏi:
Tôi là Trưởng ban thanh tra nhân dân xã Phổ Khánh.Lâu nay, ở địa phương có rất nhiều vụ việc công dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nhà, quán trái phép, UBND xã đã ra quyết định xử phạt VPHC trong đó có hình phạt bổ sung là "buộc khôi phục tình trạng ban đầu trước khi vi phạm. Tuy nhiên, công dân không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả, do đó, tôi là Thanh tra nhân dân có đề nghị UBND xã làm quy trình cưỡng chế để tiến hành cưỡng chế nhưng UBND xã không thực hiện vì cho rằng thẩm quyền của UBND xã chỉ được cưỡng chế đối với những tài sản có giá trị từ 5 triệu trở xuống, Cụ thể như:giá trị của nhà xây dựng trái phép trên 5 triệu đồng thì không được cưỡng chế, tự ý chuyển đất trồng cây hằng năm sang nuôi trồng thuỷ sản (đắp hồ nuôi tôm) có giá trị vài chục triệu đồng thì không được cưỡng chế. Hơn nữa, UBND xã khẳng định đây là hướng dẫn của Tư pháp huyện và Tư pháp huyện hướng dẫn UBND mời cơ quan có thẩm quyền để thẩm định sau đó chỉ được cưỡng chế tháo dỡ một phần với giá trị 5 triệu. Xin cho hỏi UBND xã và Tư pháp huyện đã giải quyết, xử lý như vậy là đúng luật hay chưa. Xin cho tôi biết 2 vấn đề trên cần phải giải quyết như thế nào mới đúng luật?
hỏi về tố cáo 10/12/2018 12:00:00 AM
Hỏi:
hỏi về vấn đề tố cáo 
Hỏi:
Tôi là người dân có nhà thuộc dự án khu dân cư Sơn Tịnh do Công ty 577 làm chủ đầu tư xin hỏi như sau: 1. Dự án này có thuộc diện nhà nước thu hồi đất không? 2.Nếu thuộc diện nhà nước thu hồi đất thì dự án này thông qua nghị quyết HDND cấp tỉnh ngày tháng năm nào? 3. Hiện nay đền bù và hỗ trợ tái định cư theo giá cũ năm 2014 có đúng không? 4. Người dân từ chối nơi tái định cư vì nơi đó không lối thoát hẻm và nơi đất tái định cư là nghĩa địa cũ đúng hay sai? 5. Chúng tôi là những người chấp nhận kí vào khối lượng kiểm đếm sau đó trung tâm phát triển quỹ đất thành phố lên phương án bồi thường vì giá cũ bây giờ sẽ cưỡng chế là đúng hay sai trong khi số hộ chấp nhận đi chưa đến 20% thì việc cưỡng chế đó đúng hay sai?
Hỏi:
Phản ảnh việc bổ nhiệm cán bộ ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa
Trang 1/6 1 2 3 4 5 > >> 
Phim tư liệu
Tổng kết VACI 2013

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 479160
Đang online: 4