Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 đã được Quốc hội thông qua và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.    Vấn đề kiểm soát thu nhập được nhắc tới từ Pháp lệnh Chống tham nhũng năm 1998 với việc quy định về nghĩa vụ kê khai tài sản; Luật PCTN năm 2005 phát triển chế định kê khai tài sản thành chế định minh bạch tài sản, thu nhập. Đến Luật PCTN (sửa đổi) lần này thì vấn đề được phát triển thêm một bước thành chế định kiểm soát tài sản, thu nhập, coi trọng việc kiểm soát tính xác thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập.​
​   Ngày 05/12/2018, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tố cáo năm 2018.
​ (LLCT) - Xung đột lợi ích (XĐLI) trong hoạt động công vụ là vấn đề được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm, vì nó tiềm ẩn những nguy cơ lớn dẫn đến tham nhũng. Kiểm soát và hạn chế các tình huống phát sinh XĐLI trong hoạt động công vụ sẽ giúp ngăn ngừa tham nhũng một cách có hiệu quả.
​Việc một số giảng viên luật và cựu sinh viên luật không dùng đến luận cứ pháp lý trong ý kiến của mình cho thấy hoạt động đào tạo luật chưa góp phần tạo lập một tư duy pháp luật cho những người hành nghề luật. 
​   Về cơ bản dự thảo Nghị định đã quy định chi tiết đầy đủ những nội dung mà Luật Tố cáo giao cho Chính phủ cụ thể hóa, tuy nhiên qua nghiên cứu cho thấy cần làm rõ thêm một số vấn đề sau đây trong Dự thảo:
​  Ngày 18 tháng 9 năm 2018, tại Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi, ông Lữ Ngọc Bình - Chánh Thanh tra tỉnh đã chủ trì cuộc họp công bố Quyết định số Quyết định số 1520/QĐ-UBND ngày 06/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà và đất công sản trên địa bàn 06 huyện và thành phố Quảng Ngãi; các dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa trên địa bàn tỉnh.
  ​  Từ tháng 7 đến nay, trong cuộc họp định kỳ hàng tháng của Thanh tra tỉnh có tổ chức nội dung bầu chọn cá nhân xuất sắc nhất của tháng dành cho công chức, người lao động cơ quan (thành viên Lãnh đạo cơ quan chỉ được bỏ phiếu bầu, không được làm ứng viên). Công chức được bầu chọn có số phiếu cao nhất sẽ được Lãnh đạo cơ quan biểu dương công khai và được thưởng ngay 500.000 đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực  động viên, khuyến khích tinh thần làm việc tích cực, ngày càng hiệu quả hơn của công chức, người lao động Thanh tra tỉnh.   
   Ngày 07 tháng 9 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, ông Lữ Ngọc Bình - Chánh Thanh tra tỉnh đã chủ trì cuộc họp công bố Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 05/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thanh tra về việc chấp hành pháp luật về đầu tư, đất đai, quy hoạch xây dựng và môi trường; việc sử dụng vốn vay ưu đãi đối với Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
 ​Nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng truyền thống cách mạng của dân tộc, của quê hương Quảng Ngãi về cuộc đời hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Anh hùng - Liệt sỹ - Bác sỹ Đặng Thùy Trâm và Kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018). Ngày 26 tháng 8 năm 2018, Ban chấp hành Chi đoàn Thanh tra tỉnh tổ chức hành trình về nguồn tại Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Bệnh xá Đặng Thùy Trâm. Chuyến về nguồn đã đem đến cho Đoàn viên thanh niên nhiều cung bậc cảm xúc tích cực cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến  những tấm gương tận tụy, hy sinh đời tư cho lý tưởng sống và sự nghiệp của dân tộc,  
​  Quốc hội đã thông qua Luật Tố cáo (sửa đổi). Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2019 thay thế Luật Tố cáo 2011. Luật gồm 9 chương, 67 điều; trong đó có nhiều điểm mới, nhưng có một số điểm mới quan trọng đáng chú ý:

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Tổng kết VACI 2013

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 453520
Đang online: 7