​ Quá trình phát triển đảng viên của  Chi  bộ Thanh tra tỉnh đến cuối năm 2018,  Chi bộ đã có trên 30 đảng viên; thực hiện quy định của Đảng, Chi bộ đã xây dựng Đề án thành lập đảng bộ trình Đảng ủy Khối các cơ quan của tỉnh xem xét phê duyệt và quyết định.  Ngày 11/3/2019, tại Thanh tra tỉnh đã tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi và chỉ định Ban chấp hành đảng bộ, Bí thư  và Phó bí thư Đảng ủy.   
​ Ngày 23/01/2019, Chánh Thanh tra tỉnh Lữ Ngọc Bình đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019 của ngành Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi. 
  Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 đã được Quốc hội thông qua và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.    Vấn đề kiểm soát thu nhập được nhắc tới từ Pháp lệnh Chống tham nhũng năm 1998 với việc quy định về nghĩa vụ kê khai tài sản; Luật PCTN năm 2005 phát triển chế định kê khai tài sản thành chế định minh bạch tài sản, thu nhập. Đến Luật PCTN (sửa đổi) lần này thì vấn đề được phát triển thêm một bước thành chế định kiểm soát tài sản, thu nhập, coi trọng việc kiểm soát tính xác thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập.​
​   Ngày 05/12/2018, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tố cáo năm 2018.
​ (LLCT) - Xung đột lợi ích (XĐLI) trong hoạt động công vụ là vấn đề được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm, vì nó tiềm ẩn những nguy cơ lớn dẫn đến tham nhũng. Kiểm soát và hạn chế các tình huống phát sinh XĐLI trong hoạt động công vụ sẽ giúp ngăn ngừa tham nhũng một cách có hiệu quả.
​Việc một số giảng viên luật và cựu sinh viên luật không dùng đến luận cứ pháp lý trong ý kiến của mình cho thấy hoạt động đào tạo luật chưa góp phần tạo lập một tư duy pháp luật cho những người hành nghề luật. 
​   Về cơ bản dự thảo Nghị định đã quy định chi tiết đầy đủ những nội dung mà Luật Tố cáo giao cho Chính phủ cụ thể hóa, tuy nhiên qua nghiên cứu cho thấy cần làm rõ thêm một số vấn đề sau đây trong Dự thảo:
​  Ngày 18 tháng 9 năm 2018, tại Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi, ông Lữ Ngọc Bình - Chánh Thanh tra tỉnh đã chủ trì cuộc họp công bố Quyết định số Quyết định số 1520/QĐ-UBND ngày 06/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà và đất công sản trên địa bàn 06 huyện và thành phố Quảng Ngãi; các dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa trên địa bàn tỉnh.
  ​  Từ tháng 7 đến nay, trong cuộc họp định kỳ hàng tháng của Thanh tra tỉnh có tổ chức nội dung bầu chọn cá nhân xuất sắc nhất của tháng dành cho công chức, người lao động cơ quan (thành viên Lãnh đạo cơ quan chỉ được bỏ phiếu bầu, không được làm ứng viên). Công chức được bầu chọn có số phiếu cao nhất sẽ được Lãnh đạo cơ quan biểu dương công khai và được thưởng ngay 500.000 đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực  động viên, khuyến khích tinh thần làm việc tích cực, ngày càng hiệu quả hơn của công chức, người lao động Thanh tra tỉnh.   
   Ngày 07 tháng 9 năm 2018, tại Ủy ban nhân dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, ông Lữ Ngọc Bình - Chánh Thanh tra tỉnh đã chủ trì cuộc họp công bố Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 05/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thanh tra về việc chấp hành pháp luật về đầu tư, đất đai, quy hoạch xây dựng và môi trường; việc sử dụng vốn vay ưu đãi đối với Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Tổng kết VACI 2013

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 491325
Đang online: 3