Giới thiệu chung

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Thông tin đô thị

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3218240
Đang online: 5

Bảo hiểm y tế có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện các chính sách an sinh xã hội, phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần tích cực vào việc ổn định xã hội, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.​

Xác định được điều đó, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Tịnh Kỳ đã tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về các chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, về quyền và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm y tế …. từ đó đã nâng cao nhận thức của người dân trong việc kê khai, lập danh sách đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn của UBND thành phố và Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện tốt các thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân.

Đầu năm 2017, toàn xã Tịnh Kỳ có 9.339 người đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế, chiếm 100%, trong đó: có 372 thẻ cho người có công với cách mạng, 326 thẻ cho đối tượng bảo trợ xã hội, 76 thẻ cho trẻ em dưới 6 tuổi, 242 thẻ cho người nghèo và 8.223 thẻ cho đối tượng theo chính sách cho người dân sống tại xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020.

Được biết, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, Tịnh Kỳ là xã duy nhất nằm trong Danh sách xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 được phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg, ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ./.

 

Nguyễn Công

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

UBND phường Chánh Lộ đã chỉ đạo 20 tổ dân phố tiến hành bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Nhờ thực hiện tốt các bước chuẩn bị nên ngày bầu cử tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã diễn ra một cách nghiêm túc. Với tinh thần tập trung dân chủ đã, cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường hăng hái tham gia bỏ phiếu với tỷ lệ hộ gia đình đi bầu đạt trên 95%. Việc tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhằm phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chính quyền ở cơ sở, giúp UBND phường Chánh Lộ làm tốt công tác quản lý hành chính nhà nước, giữ vững tình hình an ninh chính trị, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.​

 

Phim tư liệu
Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ TP Quảng Ngãi

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Minh Chính – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi