Hiện nay, Dự án Khu Đô thị-Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, giai đoạn 1A đã kiểm kê lập phương án bồi thường được 74,2/80ha đất nông nghiệp và đã chi trả tiền được 57,55ha.

 Đối với phần diện tích đất nông nghiệp còn lại Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi và Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố đang khẩn trương thực hiện các công việc liên quan để trình UBND thành phố phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân và dự kiến sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời theo kế hoạch thực hiện dự án, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi sẽ triển khai san lấp mặt bằng phần diện tích còn lại phía Bắc QL24B và một phần diện tích phía Nam QL24B nằm trong quy hoạch dự án Khu đô thị-Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, giai đoạn 1A và trong quá trình thi công sẽ san ủi và lấp hệ thống mương thoát nước nên sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp và thoát nước cho các thửa ruộng này.

Để không ảnh hưởng đến việc sản xuất của các hộ dân do vấn đề cung cấp và tiêu thoát nước, cũng như tiến độ thực hiện dự án trong thời gian đến. UBND thành phố Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo UBND xã Tịnh Ấn Tây và phường Trương Quang Trọng phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến các hộ dân không gieo sạ vụ Đông Xuân đối với phần diện tích đã có quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, nhưng người dân chưa đồng ý nhận tiền và phần diện tích đã có thông báo thu hồi đất, đã kiểm kê và đang lập phương án bồi thường thuộc Dự án Khu Đô thi-Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, giai đoạn 1A. Đồng thời UBND thành phố đề nghị Cty TNHH VSIP Quảng Ngãi phối hợp với đơn vị lập phương án bồi thường và các phòng chức năng khẩn trương hoàn thiện thủ tục theo quy định để sớm trình cấp thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng làm cơ sở triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết./.
 
Mỹ Diễm

Tin đã đưa