Ảnh minh họa

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1.10.1991-1.10.2017), trong 2 ngày 19 và 20/9 vừa qua, Trung tâm văn hóa thể thao phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Hội thi văn nghệ, thể thao người cao tuổi thành Quảng Ngãi  năm 2017​

Tham dự hội thi năm nay có 468 hội viên người cao tuổi đến từ 18/23 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội tuyển đã trải qua 02 phần thi, gồm phần thi văn hóa và thể thao. Trong đó, phần thi thể thao là những tiết mục đồng diễn thể dục dưỡng sinh với những động tác nhịp nhàng, phù hợp với người cao tuổi. Ở phần thi văn nghệ, thông qua các tiết mục ca múa nhạc, trình diễn nhạc cụ dân tộc hội viên người cao tuổi đã đem đến những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu nhưng không kém phần sôi động.

Hội thi là dịp để hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố QN  gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xã hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần cổ vũ, động viên phong trào thể dục thể thao ở cơ sở và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người cao tuổi hiện nay.

Để chuẩn bị cho hội thi này, hội NCT ở các xã, phường đã đầu tư nhiều tâm huyết và công sức để dàn dựng, tập luyện, nhằm cống hiến hết những khả năng , mang đến hội thi những tiết mục có chất lượng.

Theo ông Nguyễn Tiến Sĩ- Trưởng ban đại diện hội người cao tuổi thành phố Quảng Ngãi, phó trưởng ban tổ chức hội thi- năm nay, hội thi có những bước chuyển biến tích cực so với những năm khác. Nhiều đội tập luyện rất chu đáo, đầu tư kỹ  lưỡng , do đó chất lượng các tiết mục nâng cao rõ rệt.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất nội dung đồng diễn thể dục cho đội tuyển NCT Nghĩa Lộ, đồng giải nhì là phường Trần Hưng Đạo và xã Nghĩa Phú. Ởm nội dung văn nghệ giải nhất được trao cho đội Trần Phú, đồng  giải nhì cho đội Nghĩa An và Nghĩa Chánh

Được biết thêm, cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1.10.1991-1.10.2017), trong thời gian này, Ban đại diện Hội NCT thành phố và Hội NCT ở các xã, phường còn phối hợp với các phòng ban chuyên môn của thành phố  tổ chức rà soát nắm chắc tình hình, số lượng người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương để xây dựng kế hoạch, hỗ trợ kịp thời; tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; tổ chức các hoạt động mừng thọ, chúc thọ và thăm, tặng quà cho 100 cụ cao tuổi, nhất là các cụ từ 80 tuổi trở lên cô đơn, thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đau ốm thường xuyên. Ngoài ra, các cấp hội NCT thành phố còn tham mưu UBND cùng cấp tiếp tục tuyên truyền vận động, xây dựng và phát triển Quỹ “Toàn xã hội chăm sóc người cao tuổi”, phấn đấu mỗi xã, phường vận động 50 triệu đồng/năm.

 

Ngọc Hà - Đài Truyền thanh thành phố Quảng Ngãi

Tin đã đưa