Vừa qua, UBND thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018-2019 và triển khai thực hiện BHYT HSSV năm học 2019 – 2020.​

Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành y tế từ thành phố đến xã, phường đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH); tuy nhiên, số trường hợp mắc bệnh SXH trên địa bàn vẫn tăng cao và ngày càng diễn biến phức tạp. Tính đến đầu tháng 10 năm 2019, toàn thành phố có 374 ca sốt xuất huyết, tăng 243 ca so với cùng kỳ năm 2018.​

Xác định công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa là yêu cầu cấp bách, vừa là nhiềm vụ có tính chiến lược lâu dài, xuyên suốt nên trong thời gian qua, Thành phố đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh ATTP. Thường xuyên tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về vấn đề vệ sinh ATTP bằng nhiều hình thức; tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của Tỉnh duy trì tốt các đợt kiểm tra về vệ sinh ATTP trên địa bàn. ​

Thời gian qua, thành phố Quảng Ngãi đã tập trung chỉ đạo triển thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm ở người. 

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định về văn hóa công vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản hướng dẫn công tác thông tin tuyên truyền về văn hóa ứng xử và văn hóa công vụ.

Để thúc đẩy phong trào thể dục - thể thao phát triển, trong những năm qua, UBND thành phố Quảng Ngãi đã đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động thể dục, thể thao, tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội, vận động mọi tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp công sức, tinh thần, vật chất tham gia để tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng và xây dựng các công trình thể dục thể thao ở cơ sở. 

​           Trong 2 ngày 20 và 21/12/2018, HĐND thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Quảng Ngãi, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp, có các ông Nguyễn Mạnh Hùng-Trưởng Ban văn hóa-xã hội HĐND tỉnh, Lê Hạnh-Giám đốc Liên minh HTX tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Quảng Ngãi. Dự kỳ họp còn có ông Nguyễn Tiến Dũng-Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành uỷ, ông Phạm Tấn Hoàng-Tỉnh ủy viên,Phó Bí thư Thành ủy,Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố; thủ trưởng các phòng ban chuyên môn, đoàn thể ở thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND 23 xã, phường và 35/39 vị Đại biểu HĐND thành phố.

​       Trong năm 2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Quảng Ngãi đã có nhiều đổi mới, chủ động vào cuộc, nâng cao hiệu quả hoạt động, làm tốt hơn vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, vừa góp phần tích cực trong việc việc bảo đảm thực thi pháp luật, vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

​      Câu Lạc bộ Thông tin thời sự thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 12 năm 2018 với sự tham dự của hơn 100 thành viên CLB, đảng viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy

​      Để tạo nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống, trong những năm qua, Ban Thường trực UBMTTQVN TP. Quảng Ngãi và xã, phường tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể CBCNVC-NLĐ trên địa bàn đóng góp xây dựng quỹ "Vì người nghèo"


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/17 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm