Để tiếp tục tạo nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống, UBMTTQVN thành phố Quảng Ngãi vừa giao chỉ tiêu vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2018 cho UBMTTQVN 23 xã, phường trên địa bàn thành phố với tổng chỉ tiêu là 764 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội, tạo không khí đầm ấm, vui tươi, đầy đủ cho các đối tượng chính sách, người có công trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, UBND phường Trần Phú đã chỉ đạo các tổ dân phố lập danh sách các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình neo đơn và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để UBND phường tổng hợp xét cấp gạo đỏ lửa 3 ngày tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 và đề nghị UBND thành phố hỗ trợ gạo đỏ lửa.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho UBND thành phố Quảng Ngãi huy động từ nguồn xã hội hóa, không được sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức bắn pháo hoa phục vụ tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018​.

Theo số liệu thống kê, hiện thành phố Quảng Ngãi có 42 lao động tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng chưa về nước, ở lại cư trú và làm việc bất hợp pháp, trong đó có 19 lao động có hộ khẩu thường trú tại xã Tịnh Kỳ và 23 lao động có hộ khẩu tại các xã, phường khác trên địa bàn thành phố.

Nhằm xây dựng nguồn nhân lực nghề nghiệp có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa; trong đó tập trung nguồn nhân lực cho những ngành, lĩnh vực có vai trò quyết định, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội thành phố, UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 37 ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư về công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Tuổi cao chí càng cao”,  Người cao tuổi thành phố Quảng Ngãi  thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó Ban đại diện  Hội người cao tuổi thành phố đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tích cực triển khai  thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” trên nhiều lĩnh vực: Sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; tham gia hòa giải các vụ việc trong nội bộ khu dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; tích cực xây dựng các quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài, nuôi dạy con cháu chăm ngoan học tập, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Nhờ tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2017 với  chủ đề: đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nên tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của Thành phố Quảng Ngãi có chuyển biến tích cực và đúng hướng với 22/23  chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội  chủ yếu đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền đạt được một số kết quả quan trọng. Hoạt động của mặt trận, các đoàn thể có nhiều đổi mới.

UBND TP Quảng Ngãi vừa triển khai kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội tết nguyên đán Mậu Tuất -  năm 2018. Theo đó, đối với các hoạt động lĩnh vực chính sách người có công với cách mạng, thành phố sẽ thực hiện chi trả phụ cấp, trợ cấp thường xuyên tháng 02/2018; chi tiền quà tết của Chủ tịch nước, của tỉnh và quà của thành phố; tu sửa, quét vôi, trang trí, phục vụ lễ viếng, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ núi Thiên Bút.

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi có Quyết định số 2180 ngày 06/12/2017 về việc cho phép thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Emily - thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo Ngoại ngữ Linh An tại số 116 đường Bà Triệu, phường Lê Hồng Phong. Trung tâm Ngoại ngữ Hành Tinh là loại hình trung tâm giáo dục thường xuyên (tư thục) có chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ; Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, ngành y tế thành phố Quảng Ngãi đã ghi nhận có 538 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết với 92 ổ dịch. Bệnh tăng cao từ tháng 6 đến tháng 8/2017, trong 9 và tháng 10 nhờ triển khai các biện pháp phòng chống tích cực niên số ca mắc có giảm, nhưng lại tăng lên trong tháng 11 và đầu tháng 12/2017.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/15 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm