​    Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chất lượng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQVN phường Nguyễn Nghiêm đã củng cố, kiện toàn Ban vận động “Quỹ ngày vì người nghèo” phường. Đến nay đã tổ chức vận động trong cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường với số tiền 59,5 triệu đồng, đạt 119% chỉ tiêu giao, từ nguồn quỹ này, đã kịp thời giải ngân 42 triệu đồng để hỗ trợ cho các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn, cụ thể đã hỗ trợ 97 suất gạo đỏ lửa tết Nguyên đán Mậu Tuất cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 32 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 3 hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 10 triệu đồng. Ngoài ra, để hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” nhân dịp tết nguyên đán năm 2018, mặt trận phường đã phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể tổ chức vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tặng 160 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 73,9 triệu đồng./.

Mỹ Diễm​

​      HĐND xã Nghĩa Hà, nhiệm kỳ 2016- 2021 vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 5 với sự tham gia của 23/28 đại biểu HĐND, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã, trưởng thôn, bí thư chi bộ 11 thôn trên địa bàn

​     Nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm 2018, UBND xã Nghĩa Hà va tổ chức thành công giải bóng đá mi ni U14

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội LHPN xã Nghĩa Hà vừa tổ chức ra mắt mô hình vườn rau an toàn ở chi hội thôn Sung Túc. Mục đích của việc triển khai mô hình là giúp cho hội viên phụ nữ  tiếp cận với phương thức canh tác mới, khoa học, mang lại hiệu quả kinh tế cao, dần thay thế lối canh tác truyền thống. Tổng diện tích mô hình được triển khai là 4.200m2, với đa dạng các loại rau ăn lá, củ, quả, trồng theo từng mùa vụ trong năm. Tại buổi ra mắt, các hội viên tham gia mô hình cũng đã ký cam kết thực hiện mô hình nói không với chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật nhằm mang đến nguồn rau sạch từ khâu trồng trọt đến thu hoạch, nâng cao chất lượng bữa ăn cho gia đình hội viên phụ nữ, đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong việc sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn .

Ngọc Hà

Theo báo cáo mới nhất của xã Nghĩa An, hiện nay xã đã thực hiện đạt 3/4 tiêu chí nhỏ của tiêu chí số 2 về giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, có trên 7,4 km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa theo quy định, đạt tỷ lệ 100% ; 7,5km đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, đạt tỷ lệ 100%. Do đặc thù riêng nên xã Nghĩa An không có đường trục chính nội đồng. Đối với đường ngõ xóm, xã có trên 10,4km đã được cứng hóa, đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa, đạt tỷ lệ 70%. Từ nay đến cuối năm 2018, xã Nghĩa An tiếp tục tập trung vận động nhân dân tự cứng hóa 5 tuyến đường ngõ xóm có chiều rộng nhỏ dưới 2m dài 733m và xây dựng 5 tuyến đường BTXM ngõ xóm với chiều dài 830m, nâng tổng số đường đã được BTXM và cứng hóa lên trên 10,8km, đạt tỷ lệ 72% và hòan thành tiêu chí số 2 về giao thông.

Ngọc Hà​
 

Từ một thanh niên lêu lổng, bỏ học giữa chừng, nhờ hoạt động đoàn và cán bộ đoàn ở cơ sở, thanh niên ấy đã thay đổi nhận thức trưởng thành và quyết tâm làm lại cuộc đời. Trường hợp thanh niên đặc biệt này là Cao Tiến, hiện đang là sinh viên trường đại học Công nghiệp TPHCM 4, phân hiệu Quảng Ngãi, Phó Bí thư Chi đoàn thôn Thống Nhất, Đoàn xã Tịnh Ấn Tây.​

Nhằm giúp cho các em học sinh củng cố, ôn lại kiến thức đã học, đồng thời bổ sung kiến thức cho năm học mới, đặc biệt là môn Anh văn rất cần thiết cho, Trung tâm học tập cộng đồng phường Lê Hồng Phong vừa phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường và Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Lễ khai giảng lớp phụ đạo Hè môn tiếng Anh, năm học 2018-2019 cho 20 học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 trên địa bàn. Tham gia lớp học này, các em không những được miễn đóng học phí mà còn được Hội Khuyến học phường Lê Hồng Phong tặng đồ dùng học tập, vở, viết. Được biết, đây là năm thứ 3 Trung tâm học tập cộng đồng phường Lê Hồng Phong phối hợp tổ chức các lớp phù đạo hè cho các em học sinh là đối tượng con hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn trên địa bàn, qua các lớp phù đạo này đã góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh phường Lê Hồng Phong trong việc bồi dưỡng, nâng cao và bổ sung kiến thức. Theo kế hoạch, lớp học kéo dài trong thời gian 2 tháng (7 và 8 năm 2018)./. 

Mỹ Diễm

​          Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Tịnh Thiện đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho đoàn viên, thanh, thiếu niên học tập và làm theo bằng những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

 

        Hội LHPN phường Quảng Phú vừa tổ chức trao tặng 2 con bò giống sinh sản cho 02 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, đó là chị Nguyễn Thị Bảo ở tổ dân phố 25 và chị Nguyễn Thị Thân  ở tổ dân phố 26. Hai con bò giống sinh sản trị giá gần 22 triệu đồng, do cán bộ, hội viên phụ nữ phường Quảng Phú đóng góp. Việc trao tặng bò giống sinh sản cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội LHPN phường Quảng Phú nhằm giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững; đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương. Được biết, thực hiện mô hình “Bò giống giảm nghèo” trong năm 2016 và năm 2017, Hội LHPN phường Quảng Phú cũng đã trao tặng 4 con bò giống trị giá hơn 55 triệu đồng cho 4 hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.                                                              

Thùy Trang

 ​

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2018); đồng thời, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp trên địa bàn, Đoàn thanh niên phường Quảng Phú vừa tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn. 


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/11 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm