Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, khóa XIII, tuy chịu ảnh hưởng của suy giảm kinh tế, tình hình thiên tai, dịch bệnh có nhiều bất lợi. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp uỷ đảng, sự quản lý điều hành năng động và hiệu quả của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ, tích cực của Mặt trận, các đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế xã Tịnh Châu tiếp tục phát triển trên nhiều mặt, thực hiện đạt một số chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đề ra.

Thực hiện quy chế tiếp xúc đối thoại giữa cấp ủy với nhân dân, đồng chí Trần Văn Truyện-Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Khê vừa có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Trường Định.

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các tổ chức thành viên của UBMTTQVN phường và Ban công tác mặt trận tổ dân phố trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và vận động đến các tổ chức, cá nhân, từng hộ gia đình để mọi người, mọi nhà nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên từng địa bàn khu dân cư,

Thực hiện Chương trình MTQGXDNTM, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Tịnh Thiện đã tăng cường tuyên truyền, vận động và được nhân dân tích cực hưởng ứng.

 Dọc những con đường bê tông thẳng tắp là những ngôi nhà khang trang giữa các tán cây rợp bóng mát, xa hơn là các  ruộng lúa đang chín vàng ươm chuẩn bị gặt. Đây là cảm nhận khi chúng tôi đặt chân đến vùng quê  xã Tịnh Ấn Đông. Vùng quê nghèo đang từng ngày thay áo mới kể từ khi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Và có lễ do khác vọng hòa bình nên các thôn của xã mang tên Hòa Bình, Hạnh Phúc, Đoàn Kết, Bình Đẳng, Độc Lập và Tự Do.

Dọc những con đường bê tông thẳng tắp là những ngôi nhà khang trang giữa các tán cây rợm bóng mát, xa hơn là các  ruộng lúa đang chín vàng ươm chuẩn bị gặt. Đây là cảm nhận khi chúng tôi đặt chân đến vùng quê thôn Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc, xã Tịnh Ấn Đông. Từ cổng chào xã Tịnh Ấn Đông, chúng tôi đến thôn Độc Lập, nơi có 180 hộ dân sống bằng nghề nông và làm dịch vụ. Nhìn cơ ngơi nhà cửa của dân, ai cũng cảm nhận được cuộc sống sung túc đã về trên quê hương này...

Hội Nông dân xã Tịnh Long vừa tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2018-với sự tham gia của 78 đại biểu chính thức đại diện cho 928 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong năm 2017, bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực phường Trần Phú đã tạo việc làm mới và tăng thêm việc làm cho 401 lao động tại địa phương, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số người trong độ tuổi lao động của toàn phường hiện lên 8.045 người, chiếm gần 58% so với dân số.

Để thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, Hội nông dân ở Thành phố Quảng Ngãi thường xuyên chỉ đạo các cấp hội ở cơ sở gắn việc học tập và làm theo với thực hiện các phong trào thi đua, như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới; Nông dân tham gia bảo vệ quốc phòng - an ninh… Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi gắn với công tác dạy nghề và bảo vệ môi trường của Hội nông dân xã Tịnh Long là một trong các tập thể điển hình  thi đua về công tác này.

 

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trong những ngày qua,


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/9 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm