​    Sau khi nhận được phản ánh về thực trạng đỗ trộm phế thải xây dựng, gây bức trong nhân dân, Đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Quảng Ngãi đã ra quân, phục kích bắt quả tang, xử lý tài xế vận chuyển, đỗ trộm phế thải xây dựng trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. 

​   Để góp phần quản lý hoạt động của các cơ sở cho thuê lưu trú trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi được chặt chẽ đúng quy định, góp phần chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; ngày 10/5/2013, Công an thành phố Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 47 về việc tổ chức làm điểm mô hình “Nhà trọ không có tội phạm ẩn nấu” trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi

 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với các Phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, UBMTTQVN và các hội, đoàn thể thành phố thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục và giúp đỡ người tha tù trước thời hạn có điều kiện về cư trú tại địa phương, không để họ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, xử lý kịp thời, nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật, vi phạm nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, đã chỉ đạo Phòng VH-TT, Đài Truyền thanh thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố tăng cường tuyên truyền về công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm thể hiện rõ chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, quần chúng nhân dân trong việc xóa bỏ mặc cảm đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ họ hòa nhập cộng đồng. Riêng UBMTTQVN và các hội đoàn thể thành phố, các phòng ban, đơn vị thuộc thành phố và UBND các xã, phường trong phạm vi chức năng của mình tiếp tục quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ, dạy nghề và tạo việc làm cho người được tha tù trước thời hạn có điều kiện trở về cộng đồng xóa bỏ mặc cảm, làm ăn lương thiện, hạn chế tái phạm tội và vi phạm pháp luật. Đối với những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn thì vận động các ban, ngành, đoàn thể quan tâm giúp đỡ họ vay vốn làm ăn ổn định cuộc sống, hoàn nhập cộng đồng./.

Mỹ Diễm

​       Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Quảng Ngãi tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2013 - 2018 trên địa bàn thành phố. Đến dự có Đại tá Nguyễn Thanh Trang - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Nguyễn Văn Anh. 

​    UBND thành phố Quảng Ngãi vừa triển khai kế hoạch thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

 Đảng ủy Quân sự thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có Đại tá Phạm Phi Thường-Phó Chủ nhiệm chính trị-Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí BCH Đảng bộ quân sự thành phố, bí thư chi bộ quân sự, chỉ huy trưởng Ban CHQS 23 xã, phường. 

Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4, khóa 13 năm 2018. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 đối tượng là cán bộ, công chức, đối tượng 4 thuộc các phòng, ban, ngành của thành phố. Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 09-12/7/2018, các học viên được bồi dưỡng 9 chuyên đề, gồm: Đường lối, quan điểm của ĐCS Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng-an ninh; Đường lối, quan điểm của ĐCS Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng-an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật, như: Quốc phòng-an ninh quốc gia; nghĩa vụ quân sự; dân quân tự vệ, biên giới quốc gia; biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Vấn đề dân tộc tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn quân khu 5. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng đối tượng 4 nếu đạt yêu cầu.                             

Thùy Trang

Lãnh đạo Ban CHQS thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sỹ cơ quan​

Để kiềm chế tai nạn do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng nồng độ cồn gây ra, nhất là trong mùa World cup 2018, lực lượng CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm​

Nhằm làm cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT thành phố có nhận thức đúng đắn, tạo động cơ, quyết tâm cao, nêu cao ý thức tự lực tự cường, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố năm 2018, vừa qua, Ban CHQS thành phố đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Đoàn kết-Hiệp đồng-Lập công-Quyết thắng ”​


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/9 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm