“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Truyền thống ấy càng được tô thắm khi thời gian qua, các cấp, các ngành, mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.​ 

Hòa cùng các phong trào thi đua yêu nước được triển khai trên địa bàn xã, hàng năm, hội Cựu chiến binh của xã Tịnh Khê nói chung và cá nhân ông Võ Đình Chính, thương binh 3/4 nói riêng đã tham gia nhiệt tình trong các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn”, “Ngày vì người nghèo”, “Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội”.

Tham gia cách mạng năm 17 tuổi, trải qua thời gian công tác với nhiều chức vụ khác nhau, đến nay  ông Võ Đình Chính đang  là Bí thư chi bộ thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với cương vị được giao, thương binh Võ Đình Chính luôn phát huy hết trách nhiệm, thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã để cùng cấp ủy lãnh đạo cán bộ, nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng thực hiện và hoàn thành tốt các phong trào, các chỉ tiêu  nhiệm vụ được giao. Bản thân ông luôn quan tâm sâu sát và tham mưu đề xuất kiến nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn thôn Cổ Lũy. Từ năm 2000 đến nay, ông Chính đã vận động các nhà hảo tâm và đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa 25 nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng, góp phần hoàn thành việc xóa nhà tạm bợ cho đối tượng  diện  gia đình chính sách trên địa bàn thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê. Từ đó, góp phần cùng địa phương giúp người có công với cách mạng, các gia đình chính sách được ổn định cuộc sống và có thêm nhiều động lực tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. Với những công hiến của mình trong quá trình công tác, ông Võ Đình Chính đã vinh dự được Đảng, nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhì; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chủ quyền an ninh biên giới biển; Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng và nhiều giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do các cấp ngành và chính quyền các cấp khen tặng.

                                                                                      Văn Đạo

 ​

Tin đã đưa