Giới thiệu chung

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Thông tin đô thị

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3190340
Đang online: 7

Năm 2016 thành phố Quảng Ngãi đã phấn đấu thi đua đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 12,7%. Các ban ngành, đoàn thể cũng đã có nhiều cố gắng hoạt động, đóng góp thành tích cho sự phát triển của thành phố. Trong đó Hội Khuyến học thành phố với chức năng nhiệm vụ Khuyến học – khuyến tài – xây dựng xã hội học tập, đã phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng được nhiều mô hình Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập. Được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và nhiều nhà hảo tâm, quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố năm qua vận động được trên một tỷ đồng. Hội Khuyến học đã tặng thưởng cho hàng trăm học sinh giỏi và trao học bổng cho gần 2.000 học sinh gia đình thuộc hộ nghèo hiếu học và gần 100 sinh viên là người thành phố học tập đạt loại Giỏi ở các trường đại học.​

Việc trao học bổng đã góp phần giảm khó khăn cho học sinh nghèo, động viên học sinh Giỏi. Tuy vậy, hiện nay thành phố vẫn còn gần 3.000 học sinh là con em hộ nghèo, có nhiều em gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo cần sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng.

UBND thành phố Quảng Ngãi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy quan tâm, chia sẻ, hưởng ứng cuộc vận động, tích cực đóng góp xây dựng quỹ khuyến học của thành phố. Kết quả đợt vận động quỹ Khuyến học năm 2017 sẽ được công bố trong Chương trình văn nghệ "Chắp cánh ước mơ" đêm 24/3/2017.

UBND thành phố xin gửi đến các cơ quan, đơn vị trường học, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm lòng biết ơn chân thành. Mọi chi tiết xin liên hệ: Hội Khuyến học thành phố Quảng Ngãi; địa chỉ: 20 Phạm Xuân Hòa, thành phố Quảng Ngãi. Số Tài khoản: 450.62.01.001512 tại Ngân hàng NN&PTNT – Chi nhánh thành phố Quảng Ngãi. Điện thoại: Chuyển 098.6802 939.

 

V.H.H

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

Thực hiện Đề án kiên cố hóa kênh mương thủy lợi trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, giai đoạn 2016-2020, từ đầu năm  2017 đến nay thành phố Quảng Ngãi đã thực hiện kiên cố hóa được 12 tuyến kênh mương thủy lợi loại III có tổng chiều dài 7.342m với tổng kinh phí đầu tư trên 10,9 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương, tỉnh và vốn lồng ghép trên 6,4 tỷ đồng, vốn thành phố, xã, phường và nhân dân đóng góp trên 4,2 tỷ đồng. Theo kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2017, thành phố tiếp tục đầu tư kiên cố hóa 14 tuyến kênh mương thủy lợi loại III có chiều dài 8.804m với tổng vốn đầu tư 12,9 tỷ đồng, trong đó vốn thành phố 11,4 tỷ đồng và vốn xã, phường và nhân dân đóng góp trên 1,5 tỷ đồng. 

 

Phim tư liệu
Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ TP Quảng Ngãi

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Minh Chính – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi