Giới thiệu chung

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Thông tin đô thị

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3218233
Đang online: 5

Sau gần 04 năm thực hiện chủ trương của Chính phủ về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành, địa phương trong trong việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về kiểm soát tải trọng phương tiện, tình hình vi phạm các quy định của pháp luật về tải trọng phương tiện bước đầu được kiềm chế.​

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các vi phạm về tải trọng xe có biểu hiện tái diễn biến phức tạp. Tình trạng lái xe, chủ xe cố tình trốn tránh, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng; hiện tượng xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông tiếp tục xuất hiện trên một số tuyến đường bộ, nhất là các tuyến đường tỉnh, đường dân sinh và các tuyến đường gần khu vực tập kết hàng hóa, kho, cảng, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu ... gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp; làm mất trật tự, an toàn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Để tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện, nhằm đạt mục tiêu chấm dứt tình trạng phương tiện quá tải tham gia giao thông trên địa bàn thành phố. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố chỉ đạo đề nghị các cơ quan, đơn vị thành viên Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn nói chung và kiểm soát phương tiện quá tải nói riêng; trong đó, chú trọng quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên thuộc đơn vị mình nâng cao nhận thức và tuyên truyền cho người thân trong gia đình chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng phương tiện.

Giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, xếp hàng hóa lên xe ô tô, những thiệt hại do xe chở quá tải gây ra và những chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ giao thông vận tải về kiểm soát, xử lý tải trọng xe; biểu dương các điển hình tốt và phê phán các hành vi vi phạm.

Giao Công an thành phố huy động tối đa các lực lượng, phương tiện lỹ thuật nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp vận tải thực hiện hành vi chở, xếp hàng hóa trên xe ô tô vượt tải trọng thiết kế của xe, tải trọng quy định của cầu, đường.Yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp vận tải ký cam kết và thực hiện đúng các quy định về kiểm soát tải trọng xe. Phối hợp Công an tỉnh và Thanh tra giao thông tuần tra, kiểm tra và xử lý đối với hành vi vi phạm về tải trọng phương tiện, nhất là tại các mỏ đất, cát đang khai thác phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể thành phố chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể ở xã, phường phát động phong trào lên án, tố giác các xe ô tô cố tình chở quá tải trọng, gây ô nhiễm môi trường trên các tuyến đường giao thông tại địa phương cho lực lượng Công an, Thanh tra giao thông để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Giao UBND các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kiểm soát tải trọng xe đến các đơn vị vận tải, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý. Tăng cường kiểm tra, rà soát để phát hiện và báo cho các lực lượng chức năng xử lý kịp thời phương tiện quá tải tham gia giao thông trên địa bàn làm hư hỏng hạ tầng giao thông, ô nhiễm môi trường.

Giao phòng Quản lý đô thị thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý công trình công cộng thành phố, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát bổ sung biển báo hiệu giao thông đường bộ trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố, nhất là biển báo hạn chế tải trọng. Kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ý kiến của Ban An toàn giao thông thành phố về những nội dung đề ra; đồng thời báo cáo Ban An toàn giao thông thành phố những khó khăn, vướng mắc (nếu có) để kịp thời cho ý kiến chỉ đạo.

 

V.H.H

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

UBND phường Chánh Lộ đã chỉ đạo 20 tổ dân phố tiến hành bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Nhờ thực hiện tốt các bước chuẩn bị nên ngày bầu cử tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã diễn ra một cách nghiêm túc. Với tinh thần tập trung dân chủ đã, cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường hăng hái tham gia bỏ phiếu với tỷ lệ hộ gia đình đi bầu đạt trên 95%. Việc tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhằm phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chính quyền ở cơ sở, giúp UBND phường Chánh Lộ làm tốt công tác quản lý hành chính nhà nước, giữ vững tình hình an ninh chính trị, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.​

 

Phim tư liệu
Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ TP Quảng Ngãi

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Minh Chính – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi