Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay sau khi được quán triệt, phổ biến nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời thực hiện Kế hoạch của Hội cấp trên, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức sinh hoạt chi, tổ hội để tuyên truyền về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, vận động chị em hội viên, phụ nữ thực hành việc học tập theo Bác thông qua việc tham gia tiết kiệm, giúp đỡ những gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, hoạn nạn tại địa phương với mô hình “20+1” nghĩa là cứ 20 chị có điều kiện kinh tế khá sẽ chung tay giúp một chị phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.​

PN tặng quà.jpg

 

      Với phương châm: ai có gì thì giúp nấy theo khả năng của từng người, cụ thể là tiền vốn, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ con giống, cây giống.... Ngay trong buổi ra mắt vào tháng 7/2017, 20 thành viên là hội viên phụ nữ  tham gia mô hình đã đóng góp hơn 11,2 triệu đồng. Từ số tiền trên, Hội đã trao tặng 03 suất học bổng cho 03 học sinh nghèo, trị giá 2.000.000đ/suất và hàng tháng trích giúp 02 em học sinh con của hộ nghèo với số tiền là 200.000đ/em, đến nay số tiền đã giải ngân giúp các em là 4,8 triệu đồng. Từ hiệu quả của mô hình, năm 2018, Hội LHPN xã Tịnh Khê đã nhân rộng mô hình “20+1” đến 4/4 Chi hội với số thành viên tham gia là 90 chị.

       Mô hình được duy trì  sinh hoạt định kỳ theo quy chế một quí/lần, tại các buổi sinh hoạt các thành viên trong mô hình đã tích cực tham gia. Đến nay, tổng số tiền của 4 nhóm “20+1” trên địa bàn xã đã huy động được 16,2 triệu đồng và đã giúp cho 05 chị mượn để buôn bán nhỏ, đồng thời có 03 thành viên trong mô hình đăng ký giúp đỡ 03 học sinh nghèo mỗi tháng 100.000đ/em, trong thời gian 36 tháng;  03 gia đình hội viên phụ nữ được trao đổi, giúp đỡ về kiến thức nuôi dạy con trong độ tuổi vị thành niên, giúp chị em có kiến thức và kỹ năng cũng như phương pháp nuôi dạy con góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

       Ngoài ra, các thành viên tham gia mô hình cũng tích cực vận động mạnh thường quân cùng với con cháu trong gia đình thăm và tặng quà cho các cháu học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hiếu học tại địa phương, gồm: sách vở, quần áo với tổng trị giá trên 50 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần các cháu yên tâm học tập tốt.  Có thể khẳng định những kết quả đã đạt được trong 3 năm  thực hiện  mô hình “20+1” ở xã Tịnh Khê  đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng mạnh mẽ của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên tham gia. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội LHPN xã Tịnh Khê đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm cụ thể của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã, tạo điều kiện cho các cháu học sinh nghèo yên tâm học tập, chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

 


                                                                                                                                 Mỹ Diễm​

Tin đã đưa