Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đặng Ngọc Dũng-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Phước Hải-UVBTV Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, Võ Thành Vĩnh-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy, Võ Minh Chính-Phó Chánh Văn Phòng HĐND & UBND thành phố.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố, cán bộ nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý của ngành đã nghỉ hưu trong năm học 2016-2017; Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường THPT đóng trên địa bàn thành phố và Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng 86 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Kiểm - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngày Nhà Giáo Việt Nam và những thành tích đạt được trong thời gian qua của ngành giáo dục thành phố Quảng Ngãi. Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, ngành giáo dục thành phố Quảng Ngãi đã có những bước phát triển mới và đạt được thành tựu về nhiều mặt. Hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Công tác quản lý giáo dục có nhiểu chuyển biến tích cực; Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Năm học 2016-2017, toàn ngành có 310 sáng kiến kinh nghiệm của tập thể, cá nhân được công nhận, 2.632 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 25 tập thể, 258 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen, 277 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 15 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc, 5 tập thể và 17 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 tập tập được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc và 01 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.
Dự gặp mặt, các thầy, cô giáo cũng đã phát biểu thảo luận, chia sẻ cảm nghĩ của mình trong ngày tri ân những người làm công tác trồng người; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kỷ niệm đã và đang trong quá trình công tác trong ngành giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo dù ở bất kỳ thế hệ nào vẫn luôn mang trong mình sự quyết tâm, cống hiến cho ngành giáo dục thành phố ngày càng phát triển toàn diện hơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, UVBTV Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Trần Phước Hải đã biểu dương thành tích mà ngành giáo dục thành phố Quảng Ngãi đạt được trong những năm qua nói chung và sự năng động, sáng tạo, tận tâm, đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo nói riêng; đồng thời nhấn mạnh trước những yêu cầu đổi mới giáo dục đòi hỏi những người làm công tác giáo dục ngày càng phải nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, để làm tốt công tác trồng người xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Chính vì thế, UVBTV Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Trần Phước Hải đề nghị Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố cần xác định, nêu cao hơn nữa về vai trò quyết định chất lượng giáo dục và đào tạo của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Mỗi cán bộ, giáo viên của thành phố phải thực sự là một tấm gương sáng để các thế hệ học sinh noi theo. Với các thầy, cô giáo cần vượt khó làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình với vai trò của người cha, người mẹ yêu thương học trò như chính con em của mình, để cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương tin tưởng, nhiệt tình và sẵn sàng ủng hộ, phối hợp với các thầy cô để thực hiện sự nghiệp giáo dục. Lãnh đạo thành phố sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo yên tâm công tác, cống hiến trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, mang lại cho sự nghiệp giáo dục của thành phố những thành tích mới, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tặng hoa cho 16 cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học và THCS của thành phố nghỉ hưu trong năm học 2016-2017. trao cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo cho 2 tập thể và 01 cá nhân tiêu biểu, dẫn đầu trong các phong trào thi đua trong năm học 2016-2017. Cũng nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã vận động quyên góp kinh phí để tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn thành phố có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua với kết quả vận đông được 13,5 triệu đồng.
                                                                                                    Thùy Trang-Đài TT TP

Tin đã đưa