Nhằm đẩy mạnh việc đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các trường Mầm non thông qua các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ 5 tuổi, đồng thời cung cấp cho trẻ những kiến thức về an toàn giao thông, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tổ chức hội thi “Giáo dục an toàn giao thông bậc học mầm non cấp thành phố” năm học 2019 - 2020. ​

Ảnh hội thi ATGT mầm non TP năm 2019.bmp
Đây là hội thi nhằm đẩy mạnh việc đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình của các trường Mầm non thông qua các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ 5 tuổi, đồng thời cung cấp cho trẻ những kiến thức về an toàn giao thông. Tham gia Hội thi có 33 đội đến từ 33 trường mầm non trên địa bàn thành phố. Mỗi đội 15 thành viên gồm cô giáo, trẻ và phụ huynh. Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và phần thi chung sức. Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội xây dựng tiểu phẩm đưa ra các tình huống khác nhau và cách giải quyết thấu tình đạt lý về an toàn giao thông, đặc biệt, các tiểu phẩm đều có phụ huynh các bé cùng tham gia xây dựng và biểu diễn. Nội dung các tiểu phẩm xoay quanh các tình huống tham gia giao thông hàng ngày gắn liền với các bé như đi bộ trên vỉa hè, ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, tham gia giao thông bằng xe máy cùng bố mẹ, tình trạng tham gia giao thông khi đã uống rượu – bia, không đội mũ bảo hiểm…

Thông qua các tiểu phẩm, các bé muốn nhắn nhủ thông điệp tới mọi người: phải tuân thủ luật giao thông – an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà. Ở phần thi kiến thức gồm cô, các bé và phụ huynh, đặc biệt các bé nhận biết về các biển báo giao thông và đọc đúng tên biển báo, mặc dù chỉ mới 5 tuổi nhưng các bé đã thể hiện được sự hiểu biết các biển báo giao thông thông dụng. “Mục đích tham dự hội thi này của nhà trường là nhằm giúp cho trẻ nâng cao hiểu biết và hình thành một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời tuyên truyền đến học sinh, giáo viên và phụ huynh có ý thức tự giác chấp hành tốt luật giao thông” Cô Trần Thị Hồng – Giáo viên trường mầm non Nghĩa Lộ cho biết.

Với tinh thần là ngày hội cho các bé lứa tuổi Mầm non mẫu giáo, Hội thi là sân chơi sáng tạo, dí dỏm, thiết thực, bổ ích cho các em nhỏ cũng như các giáo viên và bậc phụ huynh về vấn đề an toàn giao thông. Không chỉ là sân chơi giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông, hội thi còn là dịp để các bậc phụ huynh, nhà trường trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ và cộng đồng. Ông Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Quảng Ngãi cho biết “Hội thi giáo dục an toàn giao thông cho trẻ có ý nghĩa hết sức to lớn về nhân văn, giáo dục cho trẻ ngay từ đầu nhận thức được hành vi ứng xử giao thông”. 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 4 giải nhất cho 4 trường, gồm: mầm non Sơn Ca, mầm non Chánh Lộ, mầm non Hoa Hồng và mầm non 19/5, đồng thời trao 7 giải nhì, 10 giải 3 cho các đơn vị đạt giải và  trao 20 giải nhất cá nhân cho các giáo viên, trẻ và phụ huynh có thành tích thi tốt.

                                                                                       Văn Đạo​

Tin đã đưa