Ảnh minh họa

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN phường Trần Phú vừa tổ chức hội thi ẩm thực truyền thống vào giao lưu văn nghệ, nhảy sạp thu hút gần 200 hội viên phụ nữ tham gia.​

Ở phần thi ẩm thực truyền thống có 13 nhóm thi đến từ các chi hội phụ nữ trực thuộc và công đoàn cơ sở phường. Các chị em phụ nữ tham gia hội thi đã thể hiện bàn tay khéo léo của mình để làm và tranh trí đẹp mắt các loại bánh, như: bánh xèo, bánh ít, bánh dày.... Kết thúc, hội thi đội nhóm 3 gồm chi hội 5 và chi hội 6 đã giành giải nhất, đội nhóm 11 gồm chi hội 21 và chi hội 22 đạt giải nhì; Đồng thời, Ban tổ chức còn trao 2 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Trần Phú còn tổ chức giao lưu văn nghệ, nhảy sạp. Còn tại xã Tịnh Châu, Hội LHPN xã cũng đã phối hợp với CĐCS xã tổ chức hội thi các trò chơi dân gian thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội phụ nữ và CĐCS xã tham gia. Tham dự hội thi có 7 đội thi trải qua 3 phần thi, gồm: nhanh nhẹn, khéo léo và khỏe mạnh. Ở phần thi nhanh nhẹn, các đội thi ngậm nước đổ chai. Ở phần thi khéo léo, các đội thi ngậm muỗng cà phê lấy chanh, bịt mắt đập heo đât, thổi bong bóng và phần ở thi khỏe mạnh các đội thi nhảy bao bố. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

            Cùng nhân kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3) và 1977 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Tịnh Long đã tổ chức thi đúc bánh xèo và thi nhảy bao bố thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia. Ở phần thi đúc bánh xèo có 4 đội thi, mỗi đội được Ban Tổ chức phân giao 01 kg bột nước và được tính giải căn cứ vào số lượng bánh được đúc trong mỗi kg bột. Với tài khéo léo, các chị đã thao tác gọn gàng từ việc làm bột đến pha chế nước chấm, đổ bánh và cuối cùng là trình bày thành phẩm. Đối với phần thi nhảy bao bố cũng gồm có 4 đội, mỗi đội gồm 2 vận động viên tham gia thì 2 vòng bán kết và chung kết với cự ly 20m. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các đội thi. Hội thi là dịp để chị em trổ tài nấu nướng và sự khéo léo của mình; đồng thời tạo mối liên kết gần gũi, thân thiện, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua cuả Hội. Còn tại xã Tịnh Thiện, Hội LHPN xã cũng đã tổ chức tọa đàm ôn lại sự ra đời của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời phát động xây dựng quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo với số tiền 5 triệu đồng. Các hoạt động trên là cơ hội để chị em phụ nữ trên địa bàn xã, phường xích lại gần nhau, góp phần khơi dậy phong trào thi đua trong hội viên phụ nữ, động viên khích lệ làm tốt hơn nữa vai trò của người phụ nữ trong gia đình và trong xã hộị, cùng đoàn kết gắn bó xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

                                                                   Thùy Trang

 

Tin đã đưa