Chiều ngày 26/11, UBND thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức họp Ban tổ chức và thông qua nội dung Kế hoạch Đêm Hội đón giao thừa và bắn pháo hoa “chào Xuân Canh Tý” 2020. Tham dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; thành viên  Ban tổ chức Đêm hội đón giao thừa và bắn pháo hoa “ chào Xuân Canh Tý”- 2020 của thành phố được thành lập tại Quyết định số 8159/QĐ-UBND ngày 25/11/2019 của UBND thành phố. Ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND thành phố – Phó ban trực Ban Tổ chức, chủ trì cuộc họp. ​

Theo dự thảo, Kế hoạch Đêm Hội đón giao thừa và Bắn pháo hoa “ chào Xuân Canh Tý” - 2020 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết đến xuân về; cổ vũ tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong việc phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhệm vụ của Thành phố trong năm 2020. Đêm hội đón giao thừa Xuân Canh Tý - 2020 ở thành phố  Quảng Ngãi sẽ được được  tổ chức tại khu vực Cầu Thạch Bích thay vì tổ chức tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng như trước đây. Việc đổi địa điểm tổ chức đón năm mới 2020 và bắn pháo hoa tại khu vực cầu Thạch Bích trên sông Trà Khúc không chỉ sẽ có không gian thông thoáng, lung linh hơn, đẹp hơn mà còn  tạo thuận lợi cho người dân được thưởng thức pháo hoa ở cả 2 bên bờ Bắc và bờ Nam của sông Trà.

Ảnh họp thông qua KH đêm hội đón giao thừa 2020.jpg
Thời gian dự kiến bắt đầu từ vào lúc 20h30 phút ngày 24/01/2020, tức ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi với chương trình nghệ thuật chủ đề “Chào Xuân Canh Tý” – 2020, thời lượng 90 phút được dàn dựng công phu do các ca sĩ, nhóm múa ngoài tỉnh và các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp là người con của quê hương Quảng Ngãi tham gia biểu diễn. Tiếp đó là hoạt động Đánh trống khai xuân của đồng chí Bí thư Thành ủy và phát lệnh bắn pháo hoa của Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi với màn bắn pháo hoa, tầm thấp gồm 150 giàn, kéo dài 15 phút. Đêm hội đón giao thừa Xuân Canh Tý - 2020 ở Thành phố  Quảng Ngãi sẽ được truyền hình trực tiếp kênh PTQ Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ngãi. Tổng kinh phí tổ chức Đêm hội khoảng 1,9 tỷ đồng, trong đó kinh phí bắn pháo hoa 900 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận thống nhất nội dung, các bước tiến hành và bàn giải pháp phối hợp triển khai thực hiện nhằm bảo đảm yêu cầu tổ chức đêm hội đón giao thừa xuân Canh Tý - 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Trong đó giao cho Trung tâm Truyền thông- Văn hóa- Thể thao thành phố tham mưu  UBND thành phố thành lập các Tiểu ban: về  nội dung, tuyên truyền, vật chất - lễ tân, bảo vệ an ninh trật tự và bắn pháo hoa với những nhiệm vụ cụ thể. Trên cơ sở đó các Tiểu ban sẽ phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và phối hợp triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn tất chương trình để tổng duyệt vào lúc 19 giờ ngày 23/01/2020 tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi./.

                                                                                             Văn Đạo​

Tin đã đưa