Sáng ngày 5/11, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các phòng, ban chức năng của thành phố.​

Tại buối tiếp xúc, người dân xã Tịnh Khê đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan như: việc gia hạn cấp sổ đỏ cho người dân không kịp thời khiến người dân phải tốn tiền đóng phí gia hạn; việc thu thủy lợi phí; sự phối hợp chưa đồng bộ trong thực hiện một số dự án trên địa bàn giữa chính quyền xã và thành phố. Người dân cũng kiến nghị Thành phố nghiên cứu các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch, vì Tịnh Khê có lợi thế về bờ biển đẹp nhưng phát triển du lịch biển hiện nay vẫn chưa xứng với tiềm năng. Người dân đặt câu hỏi, các dự án phát triển du lịch đã được phê duyệt trên địa bàn xã bao giờ triển khai? Ông Trương Thanh Thăng cho rằng “không hiểu vì sao qua các nhiệm kỳ chưa có sự đầu tư, nhưng thực tế các tỉnh gần chúng ta được đầu tư rất phát triển, nhà nước và nhân dân cùng có lợi. Không hiểu vì sao các dự án có chủ hết nhưng đến giờ vẫn để im. Những nhiệm kỳ tới có hướng như thế nào để nhân dân chúng ta hưởng lợi”.

Đồng chí bí thư Thành ủy đối thaoị tại xã Tịnh Khê.jpg

Đối với vấn đề này, Bí thư Thành ủy - Đặng Văn Minh cũng đã nêu thực tế về những bất cập dẫn đến du lịch của tỉnh phát triển chậm trong thời gian qua. Tỉnh cũng đã nhận diện được những yếu kém, tồn tại, vì vậy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm và đang chuẩn bị các điều kiện để tập trung thúc đẩy du lịch phát triển, đồng thời đồng chí  cũng thông báo một số nội dung liên quan đến việc UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện vấn đề này trong thời gian tới, cụ thể:  “Thứ nhất tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín để đầu tư vào Quảng Ngãi. Thứ hai là rà soát lại tất cả các dự án đã cấp cho nhà đầu tư về phát triển du lịch nếu không thực hiện đúng quy định, đúng cam kết theo quyết định chủ trương đầu tư sẽ bị thu hồi. Thứ hai là giải quyết vướng mắc về đất đai, giao nhiệm vụ cho các sở ngành làm đầy đủ các thủ tục để phê duyệt quy hoạch, công bố quy hoạch và đấu thầu dự án để phát triển du lịch, đang ở bước đầu tiên để triển khai”.  

Người dân Tịnh Khê cũng kiến nghị vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để triển khai một số dự án, khu dân cư trên địa bàn xã. Theo người dân, cần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân có đất bị thu hồi. Trước khi cho chủ trương đầu tư, chính quyền cần xem xét đánh giá kỹ, việc triển khai dự án có đem lại quyền lợi cho người dân hay không? Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đặng Văn Minh cũng khẳng định  “Quan điểm của lãnh đạo tỉnh cũng như Thành phố là cuộc sống của người dân ở nơi có dự án được tốt hơn trước khi dự án chưa thực hiện. Tốt hơn ở đây là về hạ tầng tại khu vực đó phải tốt hơn, đời sống người dân phải tốt hơn, tức là chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập của người dân khá hơn, người dân được hưởng thụ tốt hơn về vật chất và tinh thần. Khi nào người dân đồng thuận với chủ trương thì nhà đầu tư mới triển khai”.

Đối với các phản ánh, kiến nghị khác của người dân Tịnh Khê, Bí thư Thành ủy - Đặng Văn Minh cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan trả lời cho bà con. Bí thư Thành ủy cũng lưu ý chính quyền xã Tịnh Khê cần tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của người dân. Cần có giải pháp để khắc phục những khiếm khuyết, những việc chưa làm được; đồng thời tranh thủ những điều kiện thuận lợi để đưa xã Tịnh Khê phát triển, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành mục tiêu đưa xã lên phường.                                          

                                                                                                                                Văn Đạo​

Tin đã đưa