Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi vừa khai trương 3 tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi, gồm tuyến số 07NĐ từ Bến xe khách Quảng Ngãi đi Cổ Lũy, tuyến số 11NĐ từ Bến xe khách Quảng Ngãi - Mỹ Khê- Tịnh Kỳ và tuyến số 12NĐ từ bến xe khách Quảng Ngãi- KCN Quảng Phú và chiều ngược lại.

Việc ra đời 3 tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, mà còn góp phần thu hút khách du lịch đến với thành phố Quảng Ngãi; nhất là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; đồng thời góp phần hoàn thiện hệ thống mạng lưới vận tải khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo quy hoạch phát triển vận tải hành khách bằng xe buýt, giai đoạn 2016-2020.

Ngoài 3 tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi mới được khai trương, từ năm 2010 đến nay, Công ty Mai Linh cũng đã đưa vào vận hành 09 tuyến xe buýt từ thành phố Quảng Ngãi đi các huyện khác trong tỉnh, mang đến cho nhân dân thành phố Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung một dịch vụ đi lại với chi phí thấp, thuận tiện và hầu như kết nối được tất cả các huyện miền núi, các huyện đồng bằng với thành phố Quảng Ngãi. 09 tuyến xe buýt từ thành phố Quảng Ngãi đi các huyện khác trong tỉnh, gồm: tuyến số 01 từ TP. Quảng Ngãi-Cảng Dung Quất; tuyến số 02 từ TP. Quảng Ngãi - KDL Sa Huỳnh; tuyến số 03 từ TP. Quảng Ngãi-Cảng Sa Kỳ; tuyến số 4 từ TP. Quảng Ngãi-Ba Tơ-Ba Vì; tuyến số 05 từ TP. Quảng Ngãi-Khu Đô thị mới Vạn Tường; tuyến số 06 từ TP. Quảng Ngãi-Minh Long; tuyến số 08 từ TP. Quảng Ngãi -Thạch Nham; tuyến số 09 từ TP. Quảng Ngãi- Trà Bồng và tuyến số 10 từ TP. Quảng Ngãi-Sơn Hà-Sơn Tây Với tổng vốn đầu tư 62 phương tiện là 75 tỷ đồng. Trong 8 năm qua, Công ty Mai Linh đã khai thác gần 485.700 chuyến xe, vận chuyển trên 16.882.000 lượt khách hàng, bình quân vận chuyển gần 6.000 lượt khách mỗi ngày. Với năng lực vận chuyển hiện tại của xe buýt Mai Linh đã đáp ứng nhu cầu đi lại bằng xe buýt của nhân dân thành phố và các huyện khác trong tỉnh một cách an toàn và thuận tiện.
Được biết, Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi là đơn vị thành viên của tập đoàn Mai Linh, được thành lập ngày 18/01/2003. Sau hơn 15 năm hoạt động kinh doanh các dịch vụ chuyên nghiệp về vận tải trên địa bàn tỉnh, công ty đã xây dựng được uy tín lớn đối với người tiêu dùng. Công ty không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. Đối với dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe buýt, Mai Linh luôn cam kết thực hiện: với đội ngũ nhân viên lái xe và nhân viên phục vụ trên xe có thâm niên công tác, được huấn luyện, bồi dưỡng thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, văn hóa và đạo đức nghề nghiệp, nhất là đối với nhân viên lái xe. Công ty đã lắp đặt hệ thống giám sát hành trình, hệ thống camera quan sát trên xe để giám sát việc dừng, đỗ xe, kỹ năng lái xe của người lái xe; đặc biệt là giám sát được các quy định an toàn giao thông của xe khi di chuyển trên đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và mang đến cho bà con nhân dân một dịch vụ xe buýt an toàn nhất.
Trong những năm qua, bên cạnh dịch vụ taxi Mai Linh luôn dẫn đầu về số lượng phương tiện có chất lượng ổn định, phù hợp với các điều kiện kinh tế-tiêu dùng ở Quảng Ngãi thì dịch vụ xe buýt Mai Linh ra đời tại Quảng Ngãi cũng đã và đang góp phần xây dựng một nét văn hóa giao thông công cộng văn minh, lịch sự tại TP. Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Thùy Trang-Đài TT TP

 

Tin đã đưa