Giới thiệu chung

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Thông tin đô thị

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3218227
Đang online: 5
Ảnh minh họa

​​Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hà Đinh Quang Thái đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân Hàm Long. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Nguyễn Quang Vinh-UVBTV Thành ủy-Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của thành phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo bà con nhân dân thôn Hàm Long.

Tại buổi đối thoại, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hà Đinh Quang Thái đã báo cáo tóm tắt với bà con nhân dân thôn Hàm Long về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương trong thời gian qua. Cụ thể, thời gian qua, Đảng ủy xã Nghĩa Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương đạt được nhiều kết quả khả quan. Hàng năm, chỉ đạo bà con gieo sạ hết diện tích sản xuất lúa, cũng như hoa màu, năng suất, sản lượng đều đạt trên 90%. Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng đã và đang được tỉnh, thành phố và địa phương quan tâm đầu tư. Trong năm 2017 này, trên địa bàn xã sẽ hình thành khu dân cư Đông Phương theo hướng đô thị; triển khai xây dựng 4 điểm sinh hoạt của 4 thôn. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Hiện xã Nghĩa Hà còn 136 hộ nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ giảm thêm 12 hộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 15,5 triệu đồng/người/năm. Công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được quan tâm, công tác phòng, chống dịch bệnh được chú trọng, nhờ đó từ năm 2016 đến nay trên địa bàn xã Nghĩa Hà không xảy ra dịch bệnh gia súc, gia cầm; quốc phòng-an ninh được giữ vững. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Nghĩa Hà đã thực hiện đạt 10/19 tiêu chí NTM, phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ thực hiện đạt thêm từ 2-3 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành 19/19 tiêu chí và đạt xã nông thôn mới.

Sau khi nghe đồng chí bí thư Đảng ủy xã Đinh Quang Thái báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của địa phương trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian đến, bà con nhân dân thôn Hàm Long đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà địa phương đã đạt được; đồng thời có gần 20 ý kiến, kiến nghị với đồng chí Bí thư Đảng ủy xã liên quan đến những vấn đề, như: tình trạng dùng kích điện châm chích cá vẫn còn xảy ra; một số người dân vứt rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, nhất là tại ngã tư Bà Rắn; Đập Cầu Hoành bị hư hỏng, hệ thống ngăn mặn không còn nên làm cho toàn bộ diện tích đất sản xuất của bà con tại khu vực này bị xâm nhập mặn không sản xuất được.

Bên cạnh đó, bà con nhân dân thôn Hàm Long còn kiến nghị khi xây dựng khu dân cư Đông Phương cần thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ hợp lý cho số diện tích đất cũng như nhà ở của người dân trong vùng bị ảnh hưởng; cần tăng cường giám sát chất lượng công trình đường giao thôn nông thôn; một số hộ dân hiện nay dùng điện để bẩy chuột rất nguy hiểm và vi phạm pháp luật, do đó địa phương nên hướng dẫn bà con phương pháp diệt chuột bảo vệ mùa màng hiệu quả và an toàn; địa phương cần có giải pháp để tạo công ăn việc làm cho bà con nhân dân trong độ tuổi lao động ở địa phương, nhất là đối tượng thanh niên....

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân thôn Hàm Long, đồng chí Bí thư Đảng ủy và lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hà đã trao đổi, giải trình trực tiếp phần lớn ý kiến của bà con thuộc thẩm quyền của địa phương; đồng thời ghi nhận một số vấn đề vượt quá thẩm quyền để đề nghị lên cấp trên xem xét giải quyết. Nhân dịp này, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hà Đinh Quang Thái cũng mong bà con nhân dân thôn Hàm Long hãy chia sẻ với những khó khăn của địa phương, hãy nỗ lực phấn đấu chung sức với chính quyền địa phương để thực hiện tốt các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để xã sớm hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình và về địch nông thôn mới vào năm 2020. Được biết, thôn Hàm Long là thôn đầu tiên của xã Nghĩa Hà tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy với nhân dân, từ nay đến cuối năm 2017, Đảng ủy xã sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy với nhân dân 3 thôn gồm, Hiền Lương, Hội An và Thanh Khiết.

                                                                         Thùy Trang 

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
  

UBND phường Chánh Lộ đã chỉ đạo 20 tổ dân phố tiến hành bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Nhờ thực hiện tốt các bước chuẩn bị nên ngày bầu cử tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã diễn ra một cách nghiêm túc. Với tinh thần tập trung dân chủ đã, cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường hăng hái tham gia bỏ phiếu với tỷ lệ hộ gia đình đi bầu đạt trên 95%. Việc tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhằm phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chính quyền ở cơ sở, giúp UBND phường Chánh Lộ làm tốt công tác quản lý hành chính nhà nước, giữ vững tình hình an ninh chính trị, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.​

 

Phim tư liệu
Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ TP Quảng Ngãi

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Minh Chính – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi