Nhằm tăng cường quản lý tốt công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân dân vui Xuân, đón Tết.

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Quảng Ngãi vừa triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Theo đó, trong thời gian từ ngày 9/1 đến ngày 9/2/2018 thành phố triển khai một số hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài về các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, đồng thời tổ chức nói chuyện, tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn. Tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp tết: không uống cồn công nghiệp và rượu vì có thể gây mù mắt và tử vong; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay theo kinh nghiệm cá nhân; không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị; trẻ em dưới 16 tuổi không được uống rượu, bia. Ngoài ra, trong thời gian này thành phố sẽ tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và dịch vụ nấu đám tiệc lưu động trên địa bàn, nội dung kiểm tra tập trung vào các điều kiện đảm bảo VSATTP như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản cam kết ATTP; Giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia và nguồn nước chế biến thực phẩm…v..v./.

 
Mỹ Diễm

 

Tin đã đưa