Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đến ngày 30/9, trên toàn tỉnh ghi nhận có 985 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng gấp 1,82 lần so với cùng kì năm 2017 là 541 ca. Trước tình hình bệnh tay chân miệng đang bùng phát mạnh tại Quảng Ngãi, ngày 01/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh đã có buổi làm việc với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh về tình hình thu dung và điều trị bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng tại bệnh viện.
Ngày 31/5/2018, đoàn công tác của Bộ Y tế do Th.S Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục Trưởng Cục Quản Lý KCB làm trưởng đoàn cùng các chuyên viên Cục, Lãnh đạo vụ BHYT, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Viện Pasteur Nha Trang đã về kiểm tra, làm việc tại Quảng Ngãi về kết quả hoạt động chương trình phòng, chống bệnh không lây nhiễm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 582/BGDĐT-GDTC ngày 09/02/2018 gửi các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước về việc tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới.
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm. Theo đó, thời tiết mùa đông là điều kiện rất thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có bệnh cúm lây lan và bùng phát.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, ngày 5/11, trên toàn tỉnh có 13.921 nhà hộ dân bị ngập, 1.006 giếng nước bị ngập và 8.637 nhà tiêu bị ngập do mưa, lũ gây ra.
Trong những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 12, mưa kéo dài dẫn đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu, nguồn nước bị ô nhiễm rất nặng bởi phân, rác, xác gia súc, gia cầm chết, nước trong cống rãnh khuếch tán, đó cũng là nguyên dân dẫn đến nguồn nước của bà con sử dụng hàng ngày như giếng đào, giếng khoan, hồ, sông, suối bị nhiễm bẩn trầm trọng. Chính vì vậy, việc xử lý nước phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa là việc làm cấp thiết để bảo vệ sức khỏe cho người dân, tránh nguy cơ bùng phát bệnh dịch.
Hiện nay, việc vắt sữa, trữ sữa trong tủ lạnh hoặc tủ đông cho con uống đã trở nên quen thuộc và được các bà mẹ nhiều nơi áp dụng để cung cấp nguồn sữa mẹ quý giá cho con, giúp người mẹ chủ động hơn trong việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.
Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, tại Việt Nam có 70% số người mù là do đục thủy tinh thể gây ra. trong đó 35% người mù bị đục thủy tinh thể mà bản thân người bệnh không biết mình mắc phải căn bệnh này; phần lớn bệnh nhân phát hiện bệnh khi ở giai đoạn muộn, rất khó phục hồi thị lực, thậm chí bị mù vĩnh viễn.
SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường type 1 ở trẻ em ngày càng có xu thế gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp, trong đó có Việt Nam.
Ngày 28/8, đoàn kiểm tra Bộ Y tế do TS.Viên Quang Mai, Viện Trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm Trưởng đoàn, đã về kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại tỉnh Quảng Ngãi để tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/8 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo Kết điểm xét tuyển BS, DS đợt 2 năm 2018​TB ket qua diem dot 2.pdfTB ket qua diem dot 2.pdf

 

   

​Quyết định điều chỉnh thành viên ban phục vụ Hội đồng xét tuyển Bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 06 HDXT.pdfQD 06 HDXT.pdf

 

   

​Quyết định điều chỉnh, bổ sung Hội đồng xét tuyển bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 1795.pdfQD 1795.pdf

 

   

​Giấy mời họp Huong dan ôn tập xét tuyen đợt 2​

GM tham du buoi huong dan on tap.pdfGM tham du buoi huong dan on tap.pdf

 

   

​QĐ số 03/QĐ-HĐXT ngày 05/9/2018 ban hành quy chế xét tuyển bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2018​ QD 03 Qui che xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdfQD 03 Qui che xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdf

 

   

​QĐ số 04/QĐ-HĐXT ngày 05/9/2018 Ban hành Nội quy kiểm tra, sát hạch bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2018​  QD 04 Noi quy  kiem tra  sat hach xet tuyen BS  duoc si dot 2 2018.pdfQD 04 Noi quy kiem tra sat hach xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdf

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

  Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ
  Cũng không có gì đặc biệt
  Chưa đẹp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 795410
Đang online: 16