Tài liệu Hội nghị trực tuyến Tăng cường công tác xử lý phản ứng sau tiêm chủng
Ngày 23/11, Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện năm 2018. Tham dự có Bác sĩ CKII Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế; Tiến sĩ Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương, các đơn vị y tế tuyến huyện và đại diện các xã được kiểm tra.
Sáng ngày 15/11, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ mitinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/ AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Tham dự có Bác sĩ CKII Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và hơn 500 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan trong tỉnh.
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đến ngày 30/9, trên toàn tỉnh ghi nhận có 985 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng gấp 1,82 lần so với cùng kì năm 2017 là 541 ca. Trước tình hình bệnh tay chân miệng đang bùng phát mạnh tại Quảng Ngãi, ngày 01/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh đã có buổi làm việc với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh về tình hình thu dung và điều trị bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng tại bệnh viện.
Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã được Quốc hội nước Việt Nam thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ ngày 1-5-2013 nhằm giảm tỷ lệ người hút thuốc lá trong cộng đồng, giảm những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe, tính mạng con người. Mặc dù vậy, Luật phòng chống tác hại thuốc lá vẫn chưa được thực thi nghiêm.
Hiện nay đang vào mùa nắng nóng, tình hình bệnh dại ở người do chó dại cắn đã xảy ra ở một số địa phương và đã có trường hợp tử vong do việc xử trí không phù hợp, kịp thời. 100% các ca dại nhập viện muộn tử vong. Các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tử vong do bệnh dại còn tăng lên, bởi người dân chủ quan trong phòng bệnh và sai lầm khi điều trị bằng thuốc dân gian chưa được kiểm chứng khoa học.
Hậu quả của thiếu vi chất dinh dưỡng quả thật rất đáng lo ngại. Song vấn đề tăng cường vi chất vào thực phẩm cũng phải chú ý. Đặc biệt là khi bổ sung vi chất trực tiếp bằng đường uống. Viện Dinh dưỡng quốc gia nêu rõ: Thiếu vi chất dinh dưỡng rất khó phát hiện và được coi là “nạn đói tiềm ẩn” ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi; trong đó đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em.
Bệnh nấm da là nhiễm nấm tại lớp thượng bì của da, đặc trưng bởi ngứa, tổn thương ban đỏ, hình tròn với da lành ở chính giữa. Bệnh chiếm khoảng 30% trong tổng số các bệnh ngoài da. Nấm thường phát triển ở những vùng da thường xuyên ẩm ướt, có nhiều mồ hôi như: bẹn, bìu, rãnh liên mông, kẽ các ngón chân, xung quanh thắt lưng…
Mùa hè trẻ em được cha mẹ tạo điều kiện để vui chơi thỏa thích nhưng đây cũng là thời điểm cha mẹ thường lo lắng vì nên quản lý trẻ như thế nào, cho trẻ vui chơi, sinh hoạt ra sao cho thích hợp và an toàn. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng trong mùa hè cũng gây ra các loại bệnh. Giữ trẻ mãi trong nhà cũng không được, nhưng khi cho trẻ ra hoạt động ngoài trời thì cha mẹ cũng lưu ý một số nguy cơ gây bệnh.
Ngày 31/5/2018, đoàn công tác của Bộ Y tế do Th.S Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục Trưởng Cục Quản Lý KCB làm trưởng đoàn cùng các chuyên viên Cục, Lãnh đạo vụ BHYT, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương, Viện Pasteur Nha Trang đã về kiểm tra, làm việc tại Quảng Ngãi về kết quả hoạt động chương trình phòng, chống bệnh không lây nhiễm.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/8 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

  Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ
  Cũng không có gì đặc biệt
  Chưa đẹp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 908214
Đang online: 7