Thoát vị đĩa đệm cột sống là căn bệnh khá phổ biến. Nếu như trước đây bệnh chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi thì ngày nay do thói quen sinh hoạt, làm việc những người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh lý này. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt, lao động và làm giảm chất lượng cuộc sống.
Lao kháng thuốc không chỉ là nỗi lo sợ của bệnh nhân mắc lao mà là nỗi lo của của cả cộng đồng. Mỗi năm, trên thế giới có hơn 500.000 trường hợp lao kháng thuốc trong đó có từ 5 - 7% lao siêu kháng thuốc. Đây là mối đe dọa cho công tác phòng chống căn bệnh xã hội này. Tại Việt Nam, mỗi ngày có gần 400 người mắc bệnh lao mới. Đây quả là một con số gây thách thức không nhỏ đối với ngành Y tế cũng như cộng đồng.
Cảm lạnh là dấu hiện ban đầu báo hiệu hệ miễn dịch đang bị suy yếu. Vì vậy, để ngăn ngừa cảm lạnh cần phải tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
​Năm 1975-1976, hệ thống y tế của tỉnh chỉ có 01 Bệnh viện tuyến tỉnh, 11 bệnh xá (nay là bệnh viện đa khoa huyện) và 100 trạm xá xã (nay là trạm y tế xã, phường thị trấn - gọi tắt là xã) với quy mô nhỏ bé. Trạm y tế xã là trạm dân lập, do nhân dân xây dựng và cấp kinh phí hoạt động, hoạt động hoặc làm việc cầm chừng do thiếu nguồn lực.
Trong thời gian qua, ngành y tế đã thực hiện nghiêm túc việc áp dụng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Qua đó, chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được đánh giá thực chất hơn, không chạy theo bệnh thành tích, từng đơn vị xác định được điểm mạnh, điểm yếu để lựa chọn vấn đề cần ưu tiên cải tiến và nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Một số bệnh viện đạt chất lượng khá như bệnh viện y học cổ truyền, bệnh viện tâm thần tỉnh…
Độ ẩm rất quan trọng để duy trì sức khỏe của tóc. Một số loại thảo mộc sau giúp tóc duy trì độ ẩm và mềm, mượt.
Ăn quà vặt là một thú vui của lứa tuổi học đường. Không đơn thuần là những gói bánh, cái kẹo, quả me, quả cóc… như trước đây, thế giới quà ăn vặt của học sinh bây giờ rất đa dạng và bắt mắt. Nhưng trong số đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cong vẹo cột sống là một trong những bệnh thường gặp trong độ tuổi học đường. Tuy không nguy hiểm nhưng nó gây rất nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của trẻ.
Hen phế quản trong dân gian còn gọi là hen, suyễn. Bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Thời tiết chuyển lạnh đột ngột, môi trường ngày càng ô nhiễm là một trong những nguyên nhân khiến hen phế quản ở trẻ em ngày càng tăng. Bệnh hen phế quản có thể tái đi tái lại nhiều lần và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế phòng bệnh cho trẻ và tránh làm bệnh trở nặng là điều rất cần thiết.
Viêm mũi, họng cấp tính là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, bệnh xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì trẻ dễ mắc bệnh hơn. Với những trẻ sức đề kháng kém bệnh có thể kéo dài và chuyển nặng. Vì thế, phụ huynh cần biết biểu hiện của bệnh và cách chăm sóc cho trẻ mau khỏi bệnh.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/6 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Kết quả điểm kiểm tra, sát hạch xét tuyển bác sĩ đợt 1 năm 2018 TB_06.pdfTB_06.pdf

 

 

   

​Thông báo tham dự hướng dẫn ôn tập đối với thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển BS đơt I/2018GM_06_HDXT_26-7-2018_Huong dan on tap.pdfGM_06_HDXT_26-7-2018_Huong dan on tap.pdf

 

   

​Thông báo xét tuyển đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 1 năm 2018 TB_1103-SYT-Xet tuyen voi BS dot 1 nam 2018.pdfTB_1103-SYT-Xet tuyen voi BS dot 1 nam 2018.pdf

KH_1093_SYT_13-6-2018_Xet tuyen BS dot I.2018.pdfKH_1093_SYT_13-6-2018_Xet tuyen BS dot I.2018.pdf

 

 

   

​Thông tư số 05/2015/TT-BYT ngày 17/3/2015 của Bộ Y tế vv Ban hành Danh mục thuốc đông y, thuốc từ dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế TT_05_BYT_danh muc thuoc YHCT_BHYT thanh toan.pdfTT_05_BYT_danh muc thuoc YHCT_BHYT thanh toan.pdf

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

  Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ
  Cũng không có gì đặc biệt
  Chưa đẹp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 721936
Đang online: 16