Đăng ngày: 20/04/2017
Bệnh nhân được Bác sỹ khám tại Trung tâm Nội tiết tỉnh
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên của Trung tâm Nội tiết tỉnh Quảng Ngãi luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khám, điều trị và phòng chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa.
Với chức năng, nhiệm vụ chính của Trung tâm là giám sát dịch tễ học, khám – điều trị, dự phòng các bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa và kiểm soát chất lượng muối i-ốt trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành Y tế từ Trung ương đến tỉnh, Trung tâm đã hoạt động tốt và khai thác tối đa hiệu quả các trang thiết bị phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị bệnh như: Máy siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm tự động sinh hóa; máy Elisa định lượng hóc môn nội tiết tuyến giáp, yên… điều tăng so với năm trước.

Hiện tại, Trung tâm có 22 cán bộ, y bác sỹ với 3 khoa và 8 phòng chuyên môn. Mặc dù chịu nhiều áp lực, về cơ sở vật chất tạm bợ, với diện tích khiêm tốn chưa đầy 300m2, các khoa phòng chật hẹp, gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh. Thế nhưng tập thể cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu không ngừng, hết lòng vì người bệnh. Hàng ngày Trung tâm tiếp nhận trên 200 bệnh nhân đến khám, xét nghiệm và điều trị.

Để đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân ngày một tốt hơn, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Trung tâm luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử và 12 điều y đức trong công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị. Trong năm 2016, Trung tâm đã khám được trên 53 ngàn lượt người trong toàn tỉnh tăng 6,4% so với năm trước. Trong đó khám, điều trị tại Trung tâm là trên 41 ngàn lượt người, đạt 151% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Hầu hết bệnh nhân tìm đến Trung tâm từ các huyện, thành phố trong tỉnh với rất nhiều thành phần khác nhau, nhiều mức độ bệnh từ mới phát hiện đến bệnh mãn tính điều trị thời gian dài. Bệnh nhân dù nặng hay nhẹ ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần; có người lo âu, buồn phiền, tính cách thay đổi khó chịu, cáu gắt. Nắm bắt được tâm lý người bệnh, tập thể cán bộ nhân viên ở Trung tâm luôn giao tiếp lịch sự, tôn trọng, hòa nhã, gần gũi và chia sẻ được với người bệnh, coi người bệnh như người thân của mình, động viên khích lệ tinh thần người bệnh giúp người bệnh an tâm điều trị.

Chị Trương Thị Nhi, 47 tuổi xã Tịnh Ấn Đông, Tp. Quảng Ngãi, là bệnh nhân đang được điều trị ngoại trú tại Trung tâm, chị chia sẻ: “Tôi đến Trung tâm điều trị đã 5 năm rồi, từ khi phát hiện bệnh đến nay. Các cán bộ nhân viên y tế ở đây rất nhiệt tình, các bác động viên, tận tình, nhẹ nhàng làm tôi rất yên tâm khi điều trị tại đây. Bệnh của tôi đến nay cũng đã tiến triển tốt, tôi rất mừng và rất cảm ơn các cán bộ ở đây”.

Niềm tin của người bệnh không phải tự dưng mà có. Đây là một quá trình xây dựng lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tập thể Trung tâm, trong đó mỗi cá nhân phải là một tấm gương sáng về y đức, cách ứng xử giao tiếp hàng ngày với mọi người. Và điều đó được khẳng định hơn khi nhiều bệnh nhân tìm đến trong đó có cả những bệnh nhân trước đây vượt tuyến nay đã quay về điều trị tại trung tâm.

Chị Phan Thị T, Tp. Quảng Ngãi là một trong những bệnh nhân đã từng chuyển tuyến đi bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu để điều trị thế nhưng được thời gian thì quay lại với Trung tâm, chị chia sẻ: “Khi phát hiện bệnh tôi rất lo lắng, mặc dù đã được các y, bác sỹ ở Trung tâm trấn an và động viên ở lại điều trị nhưng bản thân tôi và gia đình cương quyết xin chuyển tuyến. Sau thời gian điều trị ở đó thấy bệnh đã ổn định, tôi quay về xin điều trị tại Trung tâm đến giờ đã được 1 năm. Từ khi về đây cứ hàng tháng tôi đến tái khám lại và điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ, tôi thấy sức khỏe mình tốt hơn. Tôi rất hài lòng và tin tưởng khi điều trị tại đây”.

Sự tin tưởng của người bệnh đến với Trung tâm là món quà vô giá. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tăng cường đào tạo bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn cho các y, bác sỹ, kỹ thuật viên; nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân hơn nữa để luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho những người mắc các bệnh như: Đái tháo đường, bướu cổ, basedow…/.

Bài, ảnh: Bả​o An

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thỏa thuận khung - Thương thảo Gói thầu số 1,2,3 (thuộc KHLCNT cung cấp thuốc thuộc DM đấu thầu tập trung cấp địa phương năm 2017) TTK-TT-KHLCNT-DT thuoc-dia phuong 2017.rarTTK-TT-KHLCNT-DT thuoc-dia phuong 2017.rar

 

   

​Kết quả điểm kiểm tra, sát hạch kỳ xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2017 TB_05_HDXT_19-12-2017_KQ diem xet tuyen.pdfTB_05_HDXT_19-12-2017_KQ diem xet tuyen.pdf

 

   

​Thông báo danh sách đủ điều kiện tham dự xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ năm 2017  TB_3645_SYT_07-12-2017_ds thi sinh du dieu kien tham du xet tuyen.pdfTB_3645_SYT_07-12-2017_ds thi sinh du dieu kien tham du xet tuyen.pdf

 

   

​Xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2017  Mau_HS thu hut_QD-57-2016-UBND.rarMau_HS thu hut_QD-57-2016-UBND.rar

 

   

​Ban hành Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức cấp xã và người quản lý doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi   QD_62_2017_UBND_15-9-2017_Phan cap CBCCVC.pdfQD_62_2017_UBND_15-9-2017_Phan cap CBCCVC.pdf

 

   

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ  350%
Cũng không có gì đặc biệt  200%
Chưa đẹp  250%

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 594309
Đang online: 8