Công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình của huyện Lý Sơn trong năm 2017 tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và sự phối hợp, tham gia tích cực của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, nên công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Từ năm 2009 đến nay, tại Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện Dự án tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh thông qua đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Nhờ có triển khai thực hiện đề án này, mà đến nay, đại đông đảo người dân trong tỉnh đã được nâng cao nhận thức và thấy được tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng dân số bền vững cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
Huyện miền núi Minh Long là 1/62 huyện nghèo cả nước, dân tộc Hre chiếm trên 70%; việc ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ người dân tộc thiểu số ở huyện Minh Long đã từng bước nâng lên rõ rệt.
Để góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng sống về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên trong xã hội hiện nay nói chung và các em học sinh tại các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông nói riêng trên địa bàn huyện Ba Tơ.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên tại Trường THCS xã Phổ Phong
Tuyên truyền sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên tại trường THPT Lương Thế Vinh
Trong tháng 10/2017 vừa qua, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Minh Long phối hợp UBND các xã, các trường học trên địa bàn tổ chức 8 buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Ngày 24/10/2017, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Ba Tơ tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã, thị trấn về công tác đổi sổ A0 giai đoạn (2016-2020)
Công tác DS-KHHGĐ ở huyện đảo Lý Sơn trong những năm gần đây luôn được các cấp lãnh đạo ưu tiên hàng đầu trong công tác chỉ đạo và đầu tư mọi nguồn lực. Nhờ đó, nhận thức của người dân huyện đảo về việc sinh đẻ và chăm sóc nuôi dạy con được chú trọng hơn. Việc sinh nhiều con và có con trai để đi biển trong tiềm thức người dân nơi đây không còn là gánh nặng tư tưởng.
Ngày 07 tháng 10 vừa qua,tại Hội trường UBND xã Bình Hiệp, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Bình Sơn đã tổ chức thành công buổi truyền thông về chủ đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên trẻ.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Quyết định điều chỉnh thành viên ban phục vụ Hội đồng xét tuyển Bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 06 HDXT.pdfQD 06 HDXT.pdf

 

   

​Quyết định điều chỉnh, bổ sung Hội đồng xét tuyển bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 1795.pdfQD 1795.pdf

 

   

​Giấy mời họp Huong dan ôn tập xét tuyen đợt 2​

GM tham du buoi huong dan on tap.pdfGM tham du buoi huong dan on tap.pdf

 

   

​QĐ số 03/QĐ-HĐXT ngày 05/9/2018 ban hành quy chế xét tuyển bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2018​ QD 03 Qui che xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdfQD 03 Qui che xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdf

 

   

​QĐ số 04/QĐ-HĐXT ngày 05/9/2018 Ban hành Nội quy kiểm tra, sát hạch bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2018​  QD 04 Noi quy  kiem tra  sat hach xet tuyen BS  duoc si dot 2 2018.pdfQD 04 Noi quy kiem tra sat hach xet tuyen BS duoc si dot 2 2018.pdf

 

   

​Thông báo Danh sách thí dinh đủ điều kiện xét tuyển đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2018​ TB so 1727  Danh sach TS du DK xet tuyen  dot 2-2018.pdfTB so 1727 Danh sach TS du DK xet tuyen dot 2-2018.pdf

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

  Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ
  Cũng không có gì đặc biệt
  Chưa đẹp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 764037
Đang online: 17