Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường nói và căn dặn chúng ta: “Người cao tuổi (NCT) là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”. Không phải bây giờ Đảng và Nhà nước ta mới quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT mà những việc này Đảng và nhà nước đã có chủ trương từ lâu, nhưng do điều kiện mỗi địa phương mỗi khác nên cách thể hiện và đầu tư cho NCT cũng khác nhau. Tại Quảng Ngãi cũng vậy, các hoạt động bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT cũng đã triển khai thực hiện từ năm 2011 đến nay thông qua Chương trình phối hợp giữa Hội NCT và Sở Y tế Quảng Ngãi. Kết quả đạt được góp phần rất lớn trong việc cải thiện chăm sóc sức khỏe cho NCT trong toàn tỉnh.
Ngày tránh thai Thế giới diễn ra vào ngày 26 tháng 9 hàng năm và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại châu Âu. Sau mười năm, ngày tránh thai Thế giới được kỷ niệm tại hơn 70 quốc gia, thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới, công chúng cũng như cộng đồng khoa học, cộng đồng y khoa quan tâm đến vấn đề tình dục và sức khỏe sinh sản. Chiến dịch toàn cầu này có tầm nhìn hỗ trợ việc mang thai chủ động và có kế hoạch. Sứ mệnh của ngày tránh thai Thế giới là nâng cao nhận thức về các biện pháp ngừa thai nhằm giúp giới trẻ có thể có được sự lựa chọn dựa trên đầy đủ thông tin và hiểu biết về đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản.
Sáng ngày 28/9/2018, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai “Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025 trên địa bàn huyện.
Ngày 21/9/2018, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Ba Tơ tổ chức truyền thông tuyên truyền triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW về Công tác Dân số trong tình hình mới tại thôn Gò Re II, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ
Chiều ngày 14/9/2018, UBND huyện Minh Long tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “ Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025” (gọi tắt là Đề án) thực hiện năm 2018.
Trong tháng 8 năm 2018, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Đức Phổ tổ chức triển khai truyền thông, tư vấn và khám kiểm tra sức khỏe cho thanh niên nam nữ chuẩn bị kết hôn.
Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước về dân số-KHHGĐ, thời gian qua, huyện Minh Long đã có nhiều nỗ lực trong nâng cao chất lượng dân số, trong đó trọng tâm là tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân theo từng nhóm đối tượng, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của nâng cao chất lượng dân số.
Hội nghị Quốc tế về dân số chọn “Ngày dân số Thế giới” mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc vì lúc 6 giờ 35 phút ngày 11 tháng 7 năm 1987 em bé Mát Tơ Gát người Nam Tư ra đời. Nhân loại đăng ký vào sổ hộ khẩu sự có mặt của thành viên thứ 5 tỷ.
Từ ngày 25-26/6/2018, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện phối hợp UBND xã Long Môn tổ chức 2 buổi tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới tại 2 thôn Làng Ren và Làng Trê của xã Long Môn, với hơn 100 lượt người tham dự.
Đề án 52 của Chính phủ về kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và hải đảo đã được Chính phủ ban hành thực hiện trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2020. Tại Quảng Ngãi, qua 8 năm triển khai thực hiện, Đề án 52 của Chính phủ đã mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dân số vùng biển. Tuy nhiên, thách thức của người dân vùng biển vẫn khát khao con trai để đi biển, để nuôi gia đình…

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/2 1 2 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Quy định đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến BHYT QD_2233_NVY_19-11-2018_quy dinh dang ky KCB ban dau.pdfQD_2233_NVY_19-11-2018_quy dinh dang ky KCB ban dau.pdf

 

 

  

​Thông báo Kết điểm xét tuyển BS, DS đợt 2 năm 2018​TB ket qua diem dot 2.pdfTB ket qua diem dot 2.pdf

 

   

​Quyết định điều chỉnh thành viên ban phục vụ Hội đồng xét tuyển Bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 06 HDXT.pdfQD 06 HDXT.pdf

 

   

​Quyết định điều chỉnh, bổ sung Hội đồng xét tuyển bác sĩ đợt 2 năm 2018​QD 1795.pdfQD 1795.pdf

 

   

​Giấy mời họp Huong dan ôn tập xét tuyen đợt 2​

GM tham du buoi huong dan on tap.pdfGM tham du buoi huong dan on tap.pdf

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

  Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ
  Cũng không có gì đặc biệt
  Chưa đẹp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 873328
Đang online: 13