Đăng ngày: 12/09/2017
SKĐS - Trước thông tin cho rằng, bệnh nhân bị hoãn lịch mổ vì không có tiền "lót tay", BV Việt Đức cho rằng đây là suy diễn không có căn cứ, không đúng sự thật
Ngày 8/8/2017, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhận được phản ánh của anh Nguyễn Xuân T., con trai của bệnh nhân Nguyễn Thị Y. qua đường dây nóng, phản ánh việc "Khoa Phẫu thuật thần kinh, BV Hữu nghị Việt Đức liên tục trì hoãn trong việc xếp lịch phẫu thuật cho người bệnh Nguyễn Thị Y". Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị xác minh thông tin trên, xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Sau đó, BV Việt Đức đã có báo cáo cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Thị Y. vào viện khám bệnh ngày 25/7 với chẩn đoán đau dây thần kinh V, được hội chẩn và xếp lịch mổ. Ngày 27/7, nhân viên khoa Phẫu thuật Thần kinh II đã liên hệ với gia đình thông báo bệnh nhân được xếp lịch mổ vào ngày 31/7 nhưng gia đình bệnh nhân xin hoãn mổ vì lý do sức khỏe và kinh tế.

Đến ngày 4/8, anh Nguyễn Xuân T. - con trai bệnh nhân gọi điện vào đường dây nóng của BV và được BS. Đoàn Quang Dũng trực chuyên khoa sọ não trả lời, giải thích cho gia đình.

Sau khi xin ý kiến của TS. Lê Hồng Nhân - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh II - xếp lịch mổ bổ sung trường hợp của bệnh nhân Y., BS. Dũng đã liên hệ gia đình thông báo cho bệnh nhân nhập viện vào 6/8 để chuẩn bị mổ vào ngày 7/8.

BV Việt Đức. Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, do thời gian các ca mổ đã có lịch từ trước kéo dài nên TS. Nhân đã thông báo cho con trai bệnh nhân, giải thích lý do hoãn mổ (bệnh nhân Y. là lịch mổ bổ sung) nhưng anh T. không đồng ý, làm đơn thư gửi đến Phòng Kế hoạch tổng hợp với nội dung “các y bác sĩ bệnh viện lừa dối, đe dọa anh và bệnh nhân”.

Sau đó, bệnh nhân và gia đình tiếp tục được giải thích nhiều lần nhưng không được phía gia đình đồng ý. Gia đình bệnh nhân làm đơn gửi Ban Giám đốc BV và gọi điện đến đường dây nóng của Bộ Y tế ngày 8/8.

Ngày 11/8, dưới sự chủ trì của GS.TS Trịnh Hồng Sơn - PGĐ Bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, lãnh đạo, các điều dưỡng trưởng khoa Phẫu Thuật Thần Kinh I, Thần Kinh II, bệnh nhân Nguyễn Thị Y., cùng con trai bệnh nhân là Nguyễn Xuân T. và Nguyễn Văn T. đã có một cuộc họp trao đổi.

Tại cuộc họp, sau khi hội chẩn chuyên môn, GS.TS Trịnh Hồng Sơn đã giao PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh sẽ chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân cũng đồng ý với phương pháp điều trị của PGS.TS Đồng Văn Hệ là hiện tại có thể điều trị nội khoa và theo dõi tiếp, sẽ phẫu thuật khi điều trị nội khoa không có kết quả. Đồng thời, "gia đình bệnh nhân thống nhất mọi đơn thư từ trước coi như chưa xảy ra".

BV Việt Đức cho biết, phản ánh của anh Nguyễn Xuân T. cho rằng vì không có tiền lót tay nên không xếp lịch mổ theo quy định là suy diễn không có căn cứ, không đúng sự thật.

D.H​ải

http://suckhoedoisong.vn

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thỏa thuận khung - Thương thảo Gói thầu số 1,2,3 (thuộc KHLCNT cung cấp thuốc thuộc DM đấu thầu tập trung cấp địa phương năm 2017) TTK-TT-KHLCNT-DT thuoc-dia phuong 2017.rarTTK-TT-KHLCNT-DT thuoc-dia phuong 2017.rar

 

   

​Kết quả điểm kiểm tra, sát hạch kỳ xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2017 TB_05_HDXT_19-12-2017_KQ diem xet tuyen.pdfTB_05_HDXT_19-12-2017_KQ diem xet tuyen.pdf

 

   

​Thông báo danh sách đủ điều kiện tham dự xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ năm 2017  TB_3645_SYT_07-12-2017_ds thi sinh du dieu kien tham du xet tuyen.pdfTB_3645_SYT_07-12-2017_ds thi sinh du dieu kien tham du xet tuyen.pdf

 

   

​Xét tuyển và xét tuyển đặc cách đối với bác sĩ, dược sĩ đợt 2 năm 2017  Mau_HS thu hut_QD-57-2016-UBND.rarMau_HS thu hut_QD-57-2016-UBND.rar

 

   

​Ban hành Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức cấp xã và người quản lý doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi   QD_62_2017_UBND_15-9-2017_Phan cap CBCCVC.pdfQD_62_2017_UBND_15-9-2017_Phan cap CBCCVC.pdf

 

   

 

Phim tư liệu
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới website Sở Y tế như thế nào?

Mới, đẹp, bố trí chức năng rõ ràng, đầy đủ  350%
Cũng không có gì đặc biệt  200%
Chưa đẹp  250%

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 594292
Đang online: 5