Đăng ngày: 22/05/2019

Để chào mừng “Tháng công nhân” năm 2019 và kịp thời chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên CNVCLĐ đặc biệt là công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ kinh phí xây nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, sau gần 02 tháng thi công đến nay căn nhà của đoàn viên Lê Thị Hoa Nhàn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Chiều 16/5/2019, tại tổ 17 phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Công đoàn Sở Xây dựng tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Lê Thị Hoa Nhàn.

Tham dự buổi lễ nghiệm thu và bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Võ Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Đào Thị Lệ Thắm – Chủ tịch Công đoàn Sở Xây dựng; bà Trần Thị Sang - Tổ trưởng Tổ dân phố cùng đồng nghiệp và người thân của đồng chí Lê Thị Hoa Nhàn.
IMG_3404 DANG.jpg


Công trình “Mái ấm Công đoàn” của đoàn viên Lê Thị Hoa Nhàn được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019 đến nay đã hoàn thiện với tổng diện tích 60m2, tổng trị giá hơn gần100 triệu đồng, trong đó có 40 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh; 20 triệu đồng từ sự đóng góp của công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Xây dựng, số còn lại do gia đình và người thân đồng chí Nhàn tự trang trải.

Phát biểu tại buổi lễ nghiệm thu và bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã khẳng định: Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, được sự quan tâm của Quỹ “Mái ấm công đoàn”, trong năm 2019, có 11 đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn”, trong đó có 2 đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Thay mặt gia đình phát biểu trong buổi lễ bàn giao nhà, đoàn viên Lê Thị Hoa Nhàn bày tỏ sự vui mừng, xúc động, biết ơn trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Xây dựng, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Sở Xây dựng; tin tưởng rằng, sự quan tâm, hỗ trợ này là nguồn động viên to lớn đối với gia đình, giúp đoàn viên Lê Thị Hoa Nhàn vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                                           CĐSXD​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm