Giới thiệu

Tin tức

Lĩnh vực văn hóa

Quy hoạch Quảng cáo

Thể dục thể thao

Lĩnh vực du lịch

Định hướng phát triển

Tài liệu ISO 9001:2008

Dự án đầu tư

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1242236
Đang online: 3

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch[1] tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019. 


Trong những năm qua, cùng với việc hưởng ứng phong trào xây dựng đời sống văn hóa, người dân ở một số nơi trong tỉnh đã nêu cao ý thức bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa, đồng thời tự nguyện đóng góp công sức và tiền của để khôi phục lại một số lễ hội truyền thống tại địa phương. Lễ hội miếu Bà ở thôn Yên Phú, xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa vừa được tổ chức trong dịp rằm tháng 7 Âm lịch năm nay là một ví dụ.

​Trong 02 ngày 23-24/8/2010, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban quản lý di tích chùa Ông và địa phương tổ chức phục dựng lễ hội chùa Ông. Nội dung tổ chức lễ hội, bao gồm các hoạt động: tổ chức các nghi thức tế lễ Quan Thánh, Tiền hiền bên trong chùa Ông và lễ đăng đàn chẩn tế thập loại chúng sinh bên ngoài chùa Ông; các phần hội như: chưng và rước xe hoa dọc tuyến đường thôn Thu Xà, múa lân, thả hoa đăng, phóng sinh.

Sơn Hà là huyện miền núi có phong trào văn nghệ quần chúng mạnh mẽ và rộng khắp. Toàn huyện có 114 đội văn nghệ ở các ngành, đoàn thể, xã, thị trấn. Trong mỗi dịp lễ, tết cả rừng núi Sơn Hà âm vang tiếng cồng chiêng, tiếng ca lêu - ca choi, nhịp đàn, đ​iệu múa tạo không khí phấn chấn làm say đắm lòng người.

​Làng An Hải được người Việt khai phá định cư vào đầu thế kỷ XVII (khoảng năm 1602) khi 8 vị tiền hiền ở vùng An Hải (nay thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), gồm các họ: Nguyễn, Trương, Dương, Nguyễn, Nguyễn, Trần, Võ và Lê  ra đảo khai hoang lập nghiệp, định cư lâu dài. Trải qua trên 400 năm khai phá và xây dựng quê hương, làng An Hải đã không ngừng bồi đắp, giữ gìn truyền thống, tạo nên một làng quê còn nhiều giá trị văn hóa truyền thống của người Việt trong quá trình Nam tiến mở rộng bờ cõi về phương Nam.

​Vừa qua, Hội đồng khoa học Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã họp nghiệm thu đề tài văn hoá phi vật thể “Lễ hội đình làng An Hải”- Đây là một lễ hội khá tiêu biểu được nhân dân xã An Hải, huyện Lý Sơn còn lưu giữ và tổ chức hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về. Bản tin Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin giới thiệu một trò diễn dân gian tiêu biểu trong Lễ hội đình làng An Hải, đó là Hội dồi bòng.

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo kết quả Chung khảo giải thưởng Văn học nghệ thuật lần thứ I năm 2019 (Tải tại đây) 

 

  

​Góp ý đề án phát triển nguồn nhân lực du lịch Đề án tải tại đây

 

   

​Kế hoạch 705/KH-SVHTTDL (Phu luc tuyen truyen co dong truc quan.doc) ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch QuảngNgãi về việc tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. 

Mẩu băng rôn, phướn, pano (Tải tại mục tài liệu chia sẻ)

 

   


Danh sách doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cập nhật ngày 27/5/2019 (Tải tại đây)

 

   

​Thông báo phối hợp hổ trợ tổ chức cuộc thi Người đẹp núi Ấn sông Trà năm 2019

 

  

icon_new_2.gifp ý dự thảo quy chế, kế hoạch xét tặng giải thưởng VNHT Phạm Văn Đồng tải tại đây

 

Phim tư liệu
UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  NaN%
Bình thường  Infinity%
Xấu  Infinity%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Fax: 0255.3827566. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi