Giới thiệu

Tin tức

Lĩnh vực văn hóa

Quy hoạch Quảng cáo

Thể dục thể thao

Lĩnh vực du lịch

Định hướng phát triển

Tài liệu ISO 9001:2008

Dự án đầu tư

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1242552
Đang online: 3

Vừa qua, Chính phủ đã công bố quyết định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phê chuẩn xếp hạng Di tích lịch sử Địa điểm về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ ở huyện Ba Tơ là Di tích quốc gia đặc biệt.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa có buổi kiểm tra tiến độ và góp ý về công trình nghệ thuật Tượng đài Chiến thắng Di Lăng, huyện Sơn Hà, do Nhà điêu khắc Nguyễn Tài Đạt và Nhà điêu khắc Vương Học Báo thực hiện. Tượng đài có 4 nhân vật thể hiện người chiến sỹ đội du kích Ba Tơ, lực lượng Việt Minh, đồng bào dân tộc Hrê ở huyện Sơn Hà. Chiều cao tượng đài 12,5m, được làm bằng chất liệu đá đặt trên kết cấu lõi bê tông chịu lực.

Sáng ngày 16.02.2017, tại Văn phòng Sở, Sở VHTTDL tổ chức họp bàn khai quật khảo cổ khẩn cấp tháp Núi Bút. Ông Nguyễn Đăng Vũ – Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì cuộc họp với sự tham gia của GS.TS Lê Văn Doanh, TS.Vũ Quốc Hiền, các thành viên Tổ khai quật khảo cổ và Tổ Giám sát khai quật khảo cổ khẩn cấp tháp Núi Bút.


Chiều 03/4/2016, các nhà khoa học quốc tế và trong nước đã có buổi báo cáo với Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chứ năng kết quả khảo sát về việc lập hồ sơ Công viên ĐCTC Lý Sơn, Bình Châu và vùng phụ cận. PCT Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã chủ trì cuộc họp.

Sáng 08-12, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi.​

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và đoàn công tác của Bộ cũng đã làm việc với UBND tỉnh về kết quả công tác đối ngoại năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích và lãnh đạo các sở ngành liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.

Ngày 2/12, trong kỳ họp thứ 10 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước UNESCO 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể tại thành phố Windhoek (Namibia), Nghi lễ và trò chơi Kéo co đã chính thức có tên trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện nhân loại.

Đó là một câu tự hỏi rất đỗi xa vời, nhưng đầy ắp những suy tư và luôn ám ảnh.Bởi suy tư và ám ảnh, nên vẫn có niềm hy vọng, thi thoảng còn mặc cả với những thách thức cùng thời gian. Đôi điều trình bày dưới đây như một cuộc thảo luận nhỏ về một câu tự hỏi hay khác hơn về một ý tưởng xa vời của riêng người viết bài này.

​​

​Một triển lãm giàu ý nghĩa.
 
Mở cửa từ ngày 29/8 – 02/9/2011 tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, cuộc triển lãm chuyên đề Quảng Ngãi - Di sản văn hóa biển, đảo nằm trong khuôn khổ “Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi” do Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là một hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Nam Trung bộ - năm 2011 và chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng tám thành công và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

​Sơn Tịnh là mảnh đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, có truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, quân và dân Sơn Tịnh đã có nhiều hy sinh, cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

​Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch vừa phát hiện một tài liệu cổ vô cùng quý giá, góp phần quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền của nước ta trên quần đảo Hoàng Sa. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dự luận trong và ngoài nước.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/2 1 2 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo kết quả Chung khảo giải thưởng Văn học nghệ thuật lần thứ I năm 2019 (Tải tại đây) 

 

  

​Góp ý đề án phát triển nguồn nhân lực du lịch Đề án tải tại đây

 

   

​Kế hoạch 705/KH-SVHTTDL (Phu luc tuyen truyen co dong truc quan.doc) ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch QuảngNgãi về việc tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. 

Mẩu băng rôn, phướn, pano (Tải tại mục tài liệu chia sẻ)

 

   


Danh sách doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cập nhật ngày 27/5/2019 (Tải tại đây)

 

   

​Thông báo phối hợp hổ trợ tổ chức cuộc thi Người đẹp núi Ấn sông Trà năm 2019

 

  

icon_new_2.gifp ý dự thảo quy chế, kế hoạch xét tặng giải thưởng VNHT Phạm Văn Đồng tải tại đây

 

Phim tư liệu
UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  NaN%
Bình thường  Infinity%
Xấu  Infinity%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Fax: 0255.3827566. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi