Giới thiệu

Tin tức

Lĩnh vực văn hóa

Quy hoạch Quảng cáo

Thể dục thể thao

Lĩnh vực du lịch

Định hướng phát triển

Tài liệu ISO 9001:2008

Dự án đầu tư

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 883774
Đang online: 11
Đăng ngày: 04/11/2017
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại Hội thảo

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, sáng 30/10, Hội VHNT tỉnh phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tổ chức Hội thảo “Nguyễn Vỹ - Cuộc đời và Sự nghiệp” nhân kỷ niệm 105 ngày sinh nhà văn, nhà báo Nguyễn Vỹ (1912-2017).


Tham dự hội thảo có ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh; PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn- Phó viện trưởng Viện Văn học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS Đoàn Lê Giang- Trưởng khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), người thân trong gia đình nhà báo, nhà văn Nguyễn Vỹ và gần 100 nhà nghiên cứu văn hóa văn nghệ, nhà báo trong và ngoài tỉnh.

htnv2.JPG

Quang cảnh Hội thảo


Nguyễn Vỹ (1910 – 1971) sinh ra tại Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông là nhà văn, nhà báo nổi tiếng từ trước Cách mạng Tháng Tám 1945. Ông đã thành lập nhiều tòa báo, nội dung xuyên suốt là bênh vực người nghèo, công kích chính quyền thực dân phong kiến. Với 40 năm hoạt động báo chí, văn học, ông đã để lại nhiều trước tác, xuất bản trên 20 đầu sách gồm nhiều thể loại: thơ, ký, truyện ngắn, tiểu thuyết, biên khảo, nghị luận.


htnv1.JPG

Các đại biểu tham quan gian trưng bày ảnh nhà thơ – nhà báo Nguyễn Vỹ


Hội thảo “Nguyễn Vỹ - Cuộc đời và Sự nghiệp” có 36 tham luận của 35 nhà nghiên cứu (29 nhà nghiên cứu ngoài tỉnh, 6 nhà nghiên cứu trong tỉnh).

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng mong muốn thông qua hội thảo sẽ đánh giá đúng mức sự nghiệp của Nguyễn Vỹ; đồng thời, sưu tầm, ghi chép chính xác tất cả các tác phẩm của ông; đánh giá được những đóng góp của Nguyễn Vỹ đối với nền văn học và báo chí nước nhà. Xác định vai trò và mức độ đóng góp của ông đối với phong trào Thơ mới, đối với sự phát triển của nghề làm báo, nghề sách ở Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đầu của lịch sử báo chí và văn học hiện đại.

Nhân dịp Hội thảo, Ban tổ chức đã trưng bày 40 bức ảnh về cuộc đời- sự nghiệp nhà thơ, nhà báo Nguyễn Vỹ do gia đình cung cấp.

Tin, ảnh: Tấn Thiên


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Phim tư liệu
Lễ hội Kỳ Yên ở Đức Lợi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  NaN%
Bình thường  Infinity%
Xấu  Infinity%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 055.3822716. Fax: 055.3827566. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi