Giới thiệu

Tin tức

Lĩnh vực văn hóa

Quy hoạch Quảng cáo

Thể dục thể thao

Lĩnh vực du lịch

Định hướng phát triển

Tài liệu ISO 9001:2008

Dự án đầu tư

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1156890
Đang online: 3
Đăng ngày: 09/10/2018
PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng BQL CVĐC Lý Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng 5.10, tại Khách sạn Thiên Ấn, thành phố Quảng Ngãi, Ban quản lý Công viên địa chất Lý Sơn phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội nghị thông tin Công viên địa chất Lý Sơn nhằm giới thiệu tổng quan về Đề án, những khái niệm về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, chia sẻ một số kết quả điều tra, khảo sát về các giá trị di sản trong khu vực Công viên địa chất Lý Sơn và thảo luận kế hoạch và những vấn đề cần làm trong thời gian tới.


Tham dự hội nghị có ông Đặng Ngọc Dũng, PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi- Trưởng Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn; Ông Vũ Bình- Phó Tổng thư ký UBQG UNESCO Việt Nam; TS. Guy Martini, Tổng thư ký Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO; PGS.TS Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất & Khoáng sản cùng các Phó Viện trưởng; ông Trương Quang Quý, Giám đốc Bảo tàng địa chất- Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam; GS. TS Trần Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ- Địa chất; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; tham dự hội nghị còn có các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng lãnh đạo các địa phương nằm trong vùng công viên địa chất Lý Sơn.

Công viên địa chất Lý Sơn ban đầu được thành lập có tổng diện tích trên 100km2, dân số 70.000 người, bao gồm đảo Lý Sơn và vùng phụ cận ven biển thuộc các xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hải (huyện Bình Sơn). Về sau mở rộng nghiên cứu ra các khu vực lân cận phức hệ thung lũng miền núi (Quảng Ngãi -Trà Bồng), phức hệ đồng bằng duyên hải (Quảng Ngãi - Sa Huỳnh) và phức hệ biển đảo (Quảng Ngãi - Lý Sơn), bao gồm các huyện: Lý Sơn- Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Thành phố Quảng Ngãi, Mộ Đức, Đức Phổ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn nhấn mạnh, sự có mặt của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế một lần nữa khẳng định cơ hội Công viên địa chất Lý Sơn trở thành một công viên địa chất toàn cầu của UNESCO. Điều này chắc chắn sẽ tạo động lực phát triển ngành du lịch bền vững và tạo ra giá trị gia tăng cho những sản phẩm của cộng đồng địa phương trong tỉnh. Đây là cơ hội để chia sẻ rộng rãi với chính quyền và người dân trong tỉnh những kết quả khảo sát, nghiên cứu những giá trị di sản quý báu của tỉnh Quảng Ngãi. Những thông tin này không chỉ nhằm lập hồ sơ trình UNESCO mà còn phục vụ cho công tác quy hoạch phát triển của tỉnh theo hướng bền vững hơn.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã giới thiệu tổng quan Đề án, khái niệm về Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Đồng thời, chia sẻ một số kết quả điều tra, khảo sát các giá trị di sản trong khu vực và thảo luận những vấn đề cần làm trong thời gian tới. Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn cũng đã xây dựng Website giới thiệu về Công viên địa chất Lý Sơn bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, xuất bản các bản tin song ngữ, xây dựng các phóng sự, bài viết trên báo và các Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương và địa phương…

Đặc biệt, qua tham vấn cộng đồng, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn đã thống nhất trình tỉnh đổi tên “Công viên địa chất Lý Sơn” thành “Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh”. Trong thời gian đến, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn sẽ triển khai các chiến dịch truyền thông, phối hợp với các địa phương, đơn vị xây dựng các tuyến du lịch sinh thái, địa chất; tiến hành hội thảo khoa học quốc tế vào giữa năm 2019; đồng thời triển khai hoạt động liên kết với các Công viên địa chất trong nước và quốc tế để tiến tới hoàn thiện và nộp hồ sơ trình UNESCO vào tháng 11/2019.

                                                                                                              Tấn Thiên​
Một số hình ảnh tại Hội nghị 
cvdc1.JPG 

TS. Guy Martini- Tổng thư ký Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO nêu một số khái niệm và yêu cầu của CVĐCTC UNESCO

cvdc2.JPG 

Q​uang cảnh Hội nghị

cvdc3.JPG 

Ngay sau Hội nghị, BQL CVĐC Lý Sơn đã có cuộc làm việc với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản về một số công việc cần làm trong thời gian đến

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Kế hoạch 705/KH-SVHTTDL (Phu luc tuyen truyen co dong truc quan.doc) ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch QuảngNgãi về việc tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. 

Mẩu băng rôn, phướn, pano (Tải tại mục tài liệu chia sẻ)

 

   


Danh sách doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cập nhật ngày 27/5/2019 (Tải tại đây)

 

   

​Thông báo phối hợp hổ trợ tổ chức cuộc thi Người đẹp núi Ấn sông Trà năm 2019

 

  

icon_new_2.gifp ý dự thảo quy chế, kế hoạch xét tặng giải thưởng VNHT Phạm Văn Đồng tải tại đây

 

 

Phim tư liệu
Lễ hội Kỳ Yên ở Đức Lợi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  NaN%
Bình thường  Infinity%
Xấu  Infinity%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Fax: 0255.3827566. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi