Giới thiệu

Tin tức

Lĩnh vực văn hóa

Quy hoạch Quảng cáo

Thể dục thể thao

Lĩnh vực du lịch

Định hướng phát triển

Tài liệu ISO 9001:2008

Dự án đầu tư

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1208898
Đang online: 2

Vừa qua, tại Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi, Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại hội cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IV, năm 2019.

          

Chiều 19.7, tại trụ sở Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã diễn ra Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong 2 ngày 4-5/7, tại Nhà văn hóa xã Hành Dũng đã diễn ra Hội thi văn nghệ, thể thao dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Hành lần thứ 15 năm 2019.


Sáng 22.6, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi, Hội đồng Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 theo chương trình công tác năm.

Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989 – 01/7/2019).

Với chủ đề “Quảng Ngãi quê hương em”, Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi năm nay có sự tham gia của 121 thí sinh ở cả 03 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và thí sinh là trẻ khuyết tật đến từ 10 đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn và Trung tâm hỗ trợ giáo dục, hòa nhập cộng đồng.

my thuat1.jpg

 Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải


Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu về mỹ thuật, tạo phong trào vẽ tranh rộng khắp ở các lứa tuổi thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; qua đó, động viên, khuyến khích các em về học tập và rèn luyện.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tranh vẽ của các em năm nay có chất lượng mỹ thuật cao, có nhiều sáng tạo ngộ nghĩnh, hồn nhiên và mới lạ, với nhiều chất liệu phong phú như: bút sáp, bút dạ, bột màu… Bên cạnh đó, có sự đa dạng về đề tài, trong đó các đề tài được các em quan tâm nhiều nhất như: ước vọng hòa bình, cảnh đẹp quê hương, tình yêu biển đảo…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 40 giải thưởng cá nhân, trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 18 giải khuyến khích ở các cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở; 4 giải phụ gồm: Giải thí sinh triển vọng, giải thí sinh người dân tộc thiểu số, giải thí sinh nhỏ tuổi nhất và giải thí sinh khuyết tật. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 6 giải tập thể gồm: Giải nhất thuộc về thành phố Quảng Ngãi; 2 giải nhì thuộc về huyện Minh Long và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn; 3 giải ba cho các đơn vị huyện Bình Sơn, Đức Phổ và Tư Nghĩa.

Các tác phẩm đạt giải lần này sẽ được gửi tham gia Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2020.

Tấn Thiên


Tối 22.6, tại huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Lý Sơn lần thứ II năm 2019, với chủ đề “Lý Sơn - Tinh hoa di sản”.


Vừa qua, Sở VHTT&DL phối hợp với Sở TT&TT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989 – 01/7/2019) và Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2019. 


Trong 2 ngày 19 và 20/5/2019, tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đã diễn ra Lễ hội Điện Trường Bà. Đây là lễ hội dân gian mang tính đặc trưng độc đáo, có sự tích hợp, giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau như Kinh, Cor, Chăm, Hoa; thể hiện lòng tôn kính đối với Thánh mẫu Thiên Y A Na và các vị thần khác được nhân dân địa phương thờ phụng từ hàng trăm năm nay.


Với chủ đề "Đoàn kết, hữu nghị và phát triển", Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức đã diễn ra từ ngày 17-19/5/2019 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Từ ngày 17.5 – 19.5.2019 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019.TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Kế hoạch 705/KH-SVHTTDL (Phu luc tuyen truyen co dong truc quan.doc) ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch QuảngNgãi về việc tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. 

Mẩu băng rôn, phướn, pano (Tải tại mục tài liệu chia sẻ)

 

   


Danh sách doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cập nhật ngày 27/5/2019 (Tải tại đây)

 

   

​Thông báo phối hợp hổ trợ tổ chức cuộc thi Người đẹp núi Ấn sông Trà năm 2019

 

  

icon_new_2.gifp ý dự thảo quy chế, kế hoạch xét tặng giải thưởng VNHT Phạm Văn Đồng tải tại đây

 

 

Phim tư liệu
UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  NaN%
Bình thường  Infinity%
Xấu  Infinity%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Fax: 0255.3827566. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi