Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8577254
Đang online: 3

Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21-11-2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ tháng 2-2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định theo từng lộ trình.

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những​ chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Từ đầu tháng 11/2016, hàng loạt chính sách quan trọng sẽ có hiệu lực như: Hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông khi thấy đèn vàng; Đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức; Nhờ mang thai hộ phải trả đầy đủ các chi phí; Miễn tiền sử dụng đất, thuê đất để xây nhà ở xã hội…


ng chức quản lý thị trường không được đòi tiền, sách nhiễu dân; điều chỉnh lương hưu cho một số đối tượng; để phân bón dưới dất bị phạt đến 3 triệu đồng,... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9.

​Trong phiên họp toàn thể tại hội trường sáng 28/7, Quốc hội đã tiến hành phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ nhất, sáng 26/7, tại Nhà Quốc hội, với 462/469 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, bằng 93,52% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội khóa XIV đã nhất trí thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ. Theo đó, Chính phủ nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ có 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ, cơ bản giữ nguyên như nhiệm kỳ khóa trước.

Phòng Bổ trợ Tư pháp là phòng chuyên môn thực hiện chức năng tham mưu cho lãnh đạo Sở Tư pháp thực hiện quản lý nhà nước trên 13 lĩnh vực; trong đó, có hoạt động công chứng và trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp (DN). Từ những cách làm hiệu quả, sáng tạo của phòng, công tác công chứng và hỗ trợ pháp lý cho DN trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả thiết thực.​

Năm 2015, một số thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng thuộc ngành Công an và an ninh nhân dân đạt điểm cao nhưng do vướng án tích của người thân mà suýt không được nhập học. Mùa tuyển sinh sắp đến, Giám đốc Trung tâm Lý l​ịch tư pháp quốc gia (Bộ Tư pháp) Hoàng Quốc Hùng trao đổi xung quanh những vấn đề trên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 7 Câu lạc bộ (CLB) “Tuổi trẻ phòng, chống tội phạm” tại 7 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các trường cũng thành lập được hàng chục CLB hoạt động trong lĩnh vực này. Hoạt động của các CLB này đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến học sinh.

Gia hạn miễn visa lên 5 năm, tăng thời hạn lưu trú lên 30 ngày là đề xuất để hút khách Tây Âu đến Việt Nam.​


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/6 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.