Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8557345
Đang online: 8
Đăng ngày: 11/04/2018

Sáng ngày 10/4/2018, đoàn thanh tra chuyên ngành do Thanh tra Bộ Tư pháp chủ trì đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp về việc công b​ố quyết định thanh tra công tác chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày công bố quyết định tranh tra, đoàn thanh tra Bộ Tư pháp sẽ tiến hành thanh tra tại Sở Tư pháp và 04 tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh là: Phòng Công chứng số tỉnh, Văn phòng công chứng Phi Thanh, Văn phòng công chứng Sơn Tịnh và Văn phòng công chứng Nguyễn Ngọc Hồng. Nội dung thanh tra về trách nhiệm của Sở Tư pháp trong việc giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công chứng; việc chấp hành pháp luật về công chứng của 04 tổ chức hành nghề công chứng tại tỉnh từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm thanh tra.

Mục đích của thanh tra chuyên ngành nhằm nắm bắt kịp thời tình hình công chứng trên địa bàn tỉnh, phát hiện ra những bất cập, sai sót nhằm kịp thời chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác công chứng tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, Sở đã chuẩn bị nội dung làm việc theo kế hoạch, lịch trình của Đoàn, nhất trí với nội dung, kế hoạch, lịch trình làm việc của Đoàn thanh tra. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị là đối tượng thanh tra chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu và phối hợp với Đoàn thanh tra. Trong quá trình làm việc, các đơn vị có những khó khăn, vướng mắc trên thực tế thì có thể trao đổi trực tiếp với Đoàn và mong muốn Đoàn thanh tra chỉ ra những thiếu sót và chia sẻ những khó khăn vướng mắc với địa phương./.

TC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.