Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8223725
Đang online: 9
Đăng ngày: 10/03/2017

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, G​iám đốc Sở Tư pháp vừa ký quyết định thanh tra công tác chứng thực, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tại UBND xã Hành Thuận và UBND xã Hành Trung huyện Nghĩa Hành. 

Trước đó Thanh tra Sở đã hoàn thành 01 cuộc thanh tra đột xuất theo quyết định của Giám đốc sở về công tác công chứng tại Văn Phòng công chứng Tư Nghĩa.

Trong thời gian qua, Thanh tra Sở tiếp nhận tổng số 6 đơn, chủ yếu đơn thuộc lĩnh vực thi hành án dân sự, khiếu nại về giải quyết chế độ, chính sách và đơn thuộc lĩnh vực toà án, tranh chấp đất đai, yêu cầu, kiến nghị, phản ánh... Tiếp 11 lượt công dân với nội dung khiếu nại chủ yếu về công tác thi hành án dân sự, tranh chấp đất đai…Trong số đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, yêu cầu không có đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Sở Tư pháp. Đối với những đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, Thanh tra Sở tham mưu cho Giám đốc Sở trả lời, hướng dẫn bằng văn bản cho đương sự đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Những lĩnh vực khác thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tư pháp luôn giải quyết tốt các yêu cầu của công dân nhanh gọn, đúng pháp luật, nên không có khiếu nại, tố cáo trong những lĩnh vực này. Ngoài ra, còn cử công chức tham gia đoàn thanh tra của tỉnh./.

                                                                                                 Minh Xuân

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.