Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8515147
Đang online: 13
Đăng ngày: 03/12/2018

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1582/KH-UBND ngày 07/4/2016 về thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án). Ngày 29/11, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật thực hiện Đề án trong năm 2018 cho hơn 200 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở của 04 huyện, thành phố: TP. Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, và Sơn Tịnh. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Trung Tập - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp, Hội nghị đã tập trung tập huấn cho các đại biểu những nội dung cơ bản và những quy định quan trọng của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR); Tình hình thực hiện các quyền dân sự, chính trị và những thành tựu đạt được của Việt Nam về bảo đảm quyền dân sự, chính trị và những điểm mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản, những quy định quan trọng của Công ước cũng như các quyền dân sự, chính trị được quy định trong Hiến pháp năm 2013 và Bộ Luật Hình sự cho cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân trong giai đoạn hiện nay là rất quan trọng và thật sự cần thiết, có như vậy cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân mới được thực hiện đầy đủ, hiệu quả hơn các quyền con người và quyền công dân.

47316961.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị 

Qua hội nghị tập huấn lần này, trong quá trình hoạt động, nhiệm vụ của các đại biểu là những người trực tiếp làm công tác PBGDPL tại cơ sở tiếp tục tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả những nội dung cơ bản về quyền dân sự, quyền chính trị được quy định trong Công ước, Hiến pháp và các đạo luật khác do Quốc hội ban hành đến được với người dân làm cho các quy định về quyền dân sự, chính trị thực sự trở nên gần gũi và đi vào cuộc sống./.

Cao Phương

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.