Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8525896
Đang online: 4
Đăng ngày: 24/05/2016

​Sáng ngày 23.5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, quá trình mở rộng điều tra, đã kịp thời phong tỏa, thu giữ 800 triệu đồng do các nạn nhân chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng cho nhóm đối tượng lừa đảo là thanh niên người nước ngoài.

 

Thời điểm từ tháng 4.2016 đến nay, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phong tỏa, thu giữ trên 2 tỷ đồng.

Như tin đã phản ánh, thời gian qua, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận đơn cầu cứu của một số phụ nữ về việc bị lừa đảo hàng tỷ đồng. Thủ đoạn là nhóm đối tượng trai người nước ngoài làm quen qua mạng xã hội facebook, Skype, Viber, tán tỉnh yêu đương, hứa tặng quà.

 images1558190_Still0508_00002__1_.jpg
Phòng CSHS Công an Quảng Ngãi điều tra hồ sơ vụ lừa đảo qua mạng xã hội


Sau đó, nhóm đối tượng này câu kết với một số đối tượng là người việt đóng giả nhân viên Hải quan, công ty chuyển phát nhanh yêu cầu một số phụ nữ quen qua facebook đóng các loại phí nhận quà từ nước ngoài gửi về, hoặc nhóm đối tượng mượn tiền và hứa sẽ quay về Việt Nam trả lại với giá cao hay nhận được hợp đồng số tiền lớn…

Mặc dù đã cảnh báo nhiều lần, nhưng sáng ngày 23.5, cơ quan Công an còn phát hiện thêm nhiều nạn nhân là phụ nữ chuyển 800 triệu đồng cho nhóm đối tượng lừa đảo này. Theo hồ sơ trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện, phong tỏa 1,6 tỷ đồng.

Cho đến thời điểm này, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phong tỏa, thu giữ 2,5 tỷ đồng của nhiều phụ nữ cả tin chuyển tiền cho nhóm lừa đảo.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu nhân dân, đặc biệt là phụ nữ cần nâng cao cảnh giác thủ đoạn lừa đảo này. Ai là bị hại thì đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi để trình báo, giải quyết.Tin, ảnh: V.N (Báo Quảng Ngãi)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.