Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 8239520
Đang online: 7
Đăng ngày: 10/03/2016

Thời gian gần đây, xuất hiện hai người đàn​ ông có đặc điểm: Người thứ nhất có nước da đen (rất đen), trên da mặt bị rỗ để lại nhiều vết sẹo, chiều cao khoảng 1,65m, để tóc một mái, phía sau ngắn (tóc lưỡi cày), mắt tròn, lông mi dài, dáng người ốm, mặc áo khoác màu đen, khoảng 40 tuổi; người thứ hai cao khoảng 1,65m, nước da đen, khoảng 30 đến 35 tuổi. Hai đối tượng trên đi xe máy màu đỏ. Đã thực hiện hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn mới như sau:

Vào thời gian ban ngày, đối tượng điều khiển xe máy ở các tuyến đường liên thôn, xóm để thăm dò nắm tình hình, lợi dụng sơ hở không có người trông coi hoặc thiếu cảnh giác trong công tác bảo vệ của chủ nhà (tường rào, khóa cửa, lối ra vào, quy luật sinh hoạt, đi lại của cán bộ và nhân dân) để chọn thời gi​an gây án cho phù hợp. Đặc biệt, chúng triệt để lợi dụng những sơ hở, mất cảnh giác (không có người ở nhà, có người ở nhà nhưng tuổi cao không có khả năng chống lại). Nếu nhà không có người ở nhà thì chúng đột nhập phá khóa, cạy cửa để trộm cắp tài sản, nếu có ở nhà (chủ nhà là người cao tuổi) thì chúng giả làm người đi bắn chim, mua trái cây, tìm lá thuốc, vào nhà xin nước uống nhằm quan sát, thăm dò, đánh lừa chủ nhà; sau đó, người thứ nhất đánh lừa chủ nhà đi thẳng ra vườn để chủ nhà đi theo, người thứ hai đột nhập vào nhà trộm tài sản, chủ nhà biết cũng không đủ khả năng bắt giữ đối tượng.

Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người quản lý, bảo vệ trong các cơ quan, doanh nghiệp như: Quên khóa cửa phòng làm việc, khóa cửa chính nhưng không khóa cửa sổ, lợi dụng các ngày nghỉ, ngày lễ, đối tượng sử dụng công cụ cắt khóa, đột nhập vào trong trộm tài sản. Điển hình như:

Vụ thứ nhất: Khoảng từ 09h đến 10h ngày 04/01/2016, hai đối tượng có đặc điểm như trên đến nhà ông Mai Tăng (SN 1923; ở thôn Du Quang, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ), đối tượng thứ nhất đi vào nhà hỏi mua dừa để đánh lạc hướng chủ nhà, đối tượng thứ hai đột nhập vào nhà trộm 04 chỉ vàng, loại 97K và 4.200.000đ rồi  tẩu thoát.

Vụ thứ hai: Khoảng từ 10h đến 11h ngày 16/01/2016, hai đối tượng có đặc điểm như trên đến nhà bà Đặng Thị Mười (SN 1932; ở thôn Nam Phước, xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ), đối tượng thứ nhất đi vào nhà gặp bà Mười nói là đi tìm lá thuốc, rồi ngồi trước hè nhà nói chuyện với bà Mười để bà Mười mất cảnh giác, tạo điều kiện cho đối tượng thứ hai đột nhập vào nhà trộm cắp 6.300.000đ rồi tẩu thoát.

Vụ thứ ba: Khoảng từ 14h30’ đến 15h ngày 16/01/2016, hai đối tượng có đặc điểm như trên đến nhà ông Nguyễn Ích Côi (SN 1943; ở thôn Thanh Bình, xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ). Sau khi đối tượng xác định khu vực nhà ông Côi trong khoảng thời gian trên chỉ có người lớn tuổi và trẻ em ở nhà, không đủ khả năng bắt giữ chúng thì đối tượng thứ nhất để xe máy và ngồi ở trước đường đi vào nhà ông Côi để cảnh giới, đối tượng thứ hai đi vào nhà giả người đi bắn chim, hỏi uống nước; sau đó, đột nhập vào nhà trộm cắp 15 chỉ vàng rồi tẩu thoát.

Công an tỉnh thông báo đặc điểm hai đối tượng và  phương thức, thủ đoạn hoạt động trộm cắp để cán bộ, nhân dân biết, nâng cao ý thức cảnh giác. Nếu phát hiện hai đối tượng có đặc điểm như trên thì thông báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (ĐT: 0553.869410, 0553.869375) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

(Theo Việt Long - Công an tỉnh)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Chí Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 815477 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.