Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 7905203
Đang online: 2

Tin nổi bật

Đồng chí Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Tư pháp

Đăng lúc: 11/10/2016

Sáng ngày 10/10/2016, đồng chí Đặng Văn Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm việc với tập thể Ban lãnh đạo Sở Tư pháp về kết quả công tác tư pháp 9 tháng đầu năm 2016. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Cụ​c thi hành án Dân sự tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở, trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.


Ảnh hoạt động
Phóng sự, ghi chép

Khi tham gia tố tụng trong các vụ án hành chính, UBND và Chủ tịch UBND là những đương sự, có các quyền và nghĩa vụ như các đương sự khác. Một trong các quyền của đương sự là “…, nhờ luật sư hoặc người khác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình” (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp). Xung quanh vấn đề này người viết xin nêu ra một số ý kiến cá nhân sau đây:

Thông tin qua các báo
Những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9

ng chức quản lý thị trường không được đòi tiền, sách nhiễu dân; điều chỉnh lương hưu cho một số đối tượng; để phân bón dưới dất bị phạt đến 3 triệu đồng,... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9.

Trật tự an toàn xã hội

Ngày 7.9, đội cảnh sát hình sự Công an TP. Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vương Quốc Pháp (23 tuổi) trú tại thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa về hành vi cướp giật tài sản. 

Thư giãn
Luật sư choáng váng với thị lực của nhân chứng

Ông John đư​ợc mời làm nhân chứng cho một vụ mất trộm ở gần nhà. Trong phiên tòa, luật sư biện hộ hỏi ông:Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Minh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 822714 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.