Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 7893939
Đang online: 10

Tin nổi bật

Họp Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ngãi

Đăng lúc: 05/09/2016

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBN​D ngày 06/01/2016 về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Quyết định số 1311/QĐ-UBND ngày 16/9/2014 về việc kiện toàn Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Quảng Ngãi, Quy chế hoạt động của Hội đồng, vừa qua, Sở Tư pháp –Thường trực Hội đồng PHPBGDPL tỉnh (sau đây gọi là Hội đồng) tổ chức họp đánh giá, tổng kết tình hình triển khai thực hiện công tác PBGDPL 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm.

 

Ảnh hoạt động
Phóng sự, ghi chép

Khi tham gia tố tụng trong các vụ án hành chính, UBND và Chủ tịch UBND là những đương sự, có các quyền và nghĩa vụ như các đương sự khác. Một trong các quyền của đương sự là “…, nhờ luật sư hoặc người khác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình” (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp). Xung quanh vấn đề này người viết xin nêu ra một số ý kiến cá nhân sau đây:

Thông tin qua các báo
Những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9

ng chức quản lý thị trường không được đòi tiền, sách nhiễu dân; điều chỉnh lương hưu cho một số đối tượng; để phân bón dưới dất bị phạt đến 3 triệu đồng,... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 9.

Trật tự an toàn xã hội

Ngày 7.9, đội cảnh sát hình sự Công an TP. Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vương Quốc Pháp (23 tuổi) trú tại thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa về hành vi cướp giật tài sản. 

Tin khác

Xóa án tình là một chế định quan trong thể hiện nguyên tắc nhân đạo cơ bản của pháp luật hình sự Việt Nam. Với chế định này, Nh​à nước đã ghi nhận sự nỗ lực cải tạo của người phạm tội nhằm xóa bỏ đi vết nhơ đã từng bị kết án của mình, từ đó, giúp xóa bỏ thành kiến của xã hội đối với người phạm tội, giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội. Vì vậy, pháp luật hình sự Việt Nam quy định về xóa án tích có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với người phạm tội mà còn giúp xã hội ngày càng phát triển và văn minh.

Thư giãn
Luật sư choáng váng với thị lực của nhân chứng

Ông John đư​ợc mời làm nhân chứng cho một vụ mất trộm ở gần nhà. Trong phiên tòa, luật sư biện hộ hỏi ông:Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Minh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 822714 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.