Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Lịch công tác tuần

Thanh Tra Sở

Đảng và các tổ chức Đoàn thể

Quy hoạch - KH sử dụng đất

Danh mục điểm ĐCCS, ĐCI, ĐCII

Danh mục dữ liệu TN&MT

Giá đất Tỉnh QN (2015-2019)

Bản tin Sở TN&MT

Hệ thống Quản lý chất lượng

Xét tặng Giải thưởng Môi trường

Góp ý dự thảo văn bản

Đầu tư- Đấu thầu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2285817
Đang online: 9
Đăng ngày: 28/09/2016

Tham nhũng vẫn có nguy cơ xảy ra trên nhiều lĩnh vực thuộc ngành tài nguyên và môi trường, nhất là trong các lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản và các hoạt động khác như thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ, công tác tổ chức cán bộ; kế hoạch, tài chính, thanh tra, kiểm tra…

Với mục tiêu ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí; tạo bước chuyển biến rõ rệt để giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; củng cố lòng tin của cán bộ, công chức, viên chức,; xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức trong sạch, vững mạnh; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường kỷ cương, liêm chính; Ngày 29/8/2016, Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/BCSĐTNMT về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành tài nguyên và môi trường.

Nghị quyết được ban hành với những chủ trương, giải pháp cụ thể; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của Đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tiếp tục cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư.

Nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng và đảng viên, tăng cường vai trò của các tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong quản lý, giáo dục đảng viên và phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng trong hệ thống chính trị.

Tiếp tục hoàn thiện công tác cán bộ phục vụ phòng, chống tham nhũng, lãng phí; trong đó, thực hiện nghiêm quy định về xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tham nhũng, lãng phí nghiêm trọng, về miễn nhiệm, bãi nhiệm, cho từ chức, tạm đình chỉ chứ vụ người có dấu hiệu tham nhũng để thanh tra, kiểm tra, điều tra.

Bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ và trách nhiệm giải trình trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường, về quản lý kinh tế - xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra; người có hành vi tham nhũng phải bị xử lý kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh về trách nhiệm chính trị, hành chính hoặc hình sự, bất kể người đó là ai và ở cương vị nào.

                                                                                                K.Hà

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Về việc lập thủ tục kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

CV-4108.pdfCV-4108.pdf

 

   

Về việc hủy 34.523 phôi giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 http://www.quangngai.gov.vn/vi/sotnmt/SiteResources/VPDK/4023%20vpdk.pdf​

 

 

 

 

 

Phim tư liệu
Ngày nước thế giới 2019 - Video clips
Xem thêm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi
Điện thoại:0255.3714507; Fax: 0255.3822870; Email:stnmt@quangngai.gov.vn