Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Lịch công tác tuần

Thanh Tra Sở

Đảng và các tổ chức Đoàn thể

Quy hoạch - KH sử dụng đất

Danh mục điểm ĐCCS, ĐCI, ĐCII

Danh mục dữ liệu TN&MT

Giá đất Tỉnh QN (2015-2019)

Bản tin Sở TN&MT

Hệ thống Quản lý chất lượng

Xét tặng Giải thưởng Môi trường

Góp ý dự thảo văn bản

Đầu tư- Đấu thầu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2285237
Đang online: 2
Chuyên mục hỏi - đáp

Tách thửa24/02/2017
Hỏi:
Kính gửi: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi Tôi tên: Nguyễn Thị Bình, quê quán: Thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn Tôi xin hỏi quý cấp nội dung như sau: Trước đây tôi có môt mảnh đất ở và vào năm 1998 được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất ở (sổ đỏ). Vào năm 2004 tôi cho con tôi xây nhà phần đất còn lại (nghĩa là trên cùng một sổ có hai ngôi nhà). Qua nhiều năm nhà nước đo đạc và gần nhất vào năm 2014 nhà nước có đo đạc lại và UBND xã Bình Chánh thông báo cấp đổi sổ đại trà nhưng sổ đỏ tôi vẫn chưa đổi được, với lý do trên bản đồ năm 2014 gồm 02 thửa đất. Đồng thời nay tôi có nhu cầu cho con tôi phần đất con tôi đang ở. Vậy tôi xin hỏi quý cấp: Tôi có thể làm hồ sơ cấp đổi đồng thời thành 02 thửa (02 sổ hồng) như trong bản đồ năm 2014 được không? Hay cấp đổi gọp 02 thửa đất thành một thửa rồi sau đó tách ra lại? Rất mong quý cấp trả lời cho gia đình tôi được thỏa mãn. Tôi xin chân thành cảm ơn!
(Độc giả Nguyễn Thị Bình; Địa chỉ: Thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh, Bình Sơn)
Trả lời:

Theo nội dung trình bày, năm 2004 bà cho con xây dựng nhà phần đất còn lại nhưng chưa lập thủ tục tách thửa để tặng cho theo qui định, năm 2014 thực hiện đo đạc lại bản đồ địa chính và cấp đổi Giấy chứng nhận đại trà thửa đất của bà vẫn chưa cấp đổi được (do trên bản đồ địa chính là 02 thửa đất) nay bà có nhu cầu cho con được thực hiện như sau:

Nộp hồ sơ tại Bộ phận 01 cửa của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bình Sơn để lập thủ tục tách thành 02 thửa đất trên GCN cũ (theo ranh giới hiện trạng giữa phần đất của bà đang sử dụng và phần đất cho con đã làm nhà ở). Sau khi cơ quan thẩm quyền thực hiện cấp thành 02 thửa (02 giấy chứng nhận) bà lập thủ tục tặng cho con bà theo qui định, cơ quan đăng ký đất đai huyện Bình Sơn thực hiện thủ tục đăng ký biến động đối với phần diện tích tặng cho đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đã tặng cho quyền sử dụng đất./.

 ​

Các chủ đề khác:

Thông tin cần biết
   

​Về việc lập thủ tục kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

CV-4108.pdfCV-4108.pdf

 

   

Về việc hủy 34.523 phôi giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 http://www.quangngai.gov.vn/vi/sotnmt/SiteResources/VPDK/4023%20vpdk.pdf​

 

 

 

 

 

Phim tư liệu
Ngày nước thế giới 2019 - Video clips
Xem thêm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi
Điện thoại:0255.3714507; Fax: 0255.3822870; Email:stnmt@quangngai.gov.vn