Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Lịch công tác tuần

Thanh Tra Sở

Đảng và các tổ chức Đoàn thể

Quy hoạch - KH sử dụng đất

Danh mục điểm ĐCCS, ĐCI, ĐCII

Danh mục dữ liệu TN&MT

Giá đất Tỉnh QN (2015-2019)

Bản tin Sở TN&MT

Hệ thống Quản lý chất lượng

Xét tặng Giải thưởng Môi trường

Góp ý dự thảo văn bản

Đầu tư- Đấu thầu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2302490
Đang online: 4
Đăng ngày: 15/09/2016

Chiếu dịch làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm và đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng. Tại Việt Nam năm nay, Bộ Tài  nguyên Môi trường đã lựa chọn chủ đề  Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường của khu vực đô thị, hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững.

Cùng với cả nước tham gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế  giới sạch hơn năm 2016, cũng như phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT); Ngày 14/9/2016,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở, ban, đoàn thể Chính trị - Xã hội tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

Các nội dung, hình thức hoạt động được triển khai thực hiện cụ thể:

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác BVMT như: Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT, Luật BVMT năm 2014, Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực BVMT; Chiến lược BVMT Quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đến đông đảo cán bộ, tầng lớp nhân dân.

Tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động và giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về BVMT; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật  BVMT.

Phát động và duy trì các phong trào BVMT tại cơ sở như Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon…, đặc biệt tập trung các hoạt động làm sạch môi trường từ ngày 20-22 tháng 9/2016.

Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch như ngày hội tái chế, Ngày hội sống xanh, thi làm sản phẩm tái chế…,ra quân làm vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vần đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước…; diễu hành, cổ động về BVMT.

Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động BVMT.

Đẩy mạnh và phát động các phong trào, chương trình, dự án về BVMT, thu gom, tái chế, xử lý chất thải, cải thiện môi trường tại nơi  ở, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu vực công cộng.

Phát hiện và biểu dương, khen thưởng để động viên kịp thời những tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong BVMT và phát triển bền vững.

                                                                                              K.Thúy​

File nội dung đính kèm: chien dich lam cho the gioi sach hon.pdfchien dich lam cho the gioi sach hon.pdf

                                     bandroll.pdfbandroll.pdf

                                     Mau ao. mu.pdfMau ao. mu.pdf

                                    ​Phuon.pdfPhuon.pdf

                                    poster.pdfposter.pdf


                                                                                    

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

 

   

​Thông báo về việc phối hợp đăng tải thông báo đấu giá Quyền sử dụng đất.

160210-CV-Cty.pdf160210-CV-Cty.pdf


 

   

​Kế hoạch Lập phương án xử lý, thu hồi các địa điểm đất đã được thanh lý tài sản trên đất thuộc tài sản công trên địa bàn tỉnh theo Kết luận số 05/KL-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh.

KH-4161.pdfKH-4161.pdf

 

   

Thông báo về việc Công khai việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện việc đấu giá QSDĐ (đợt 4) đối với 1 số lô đất ở thuộc DA KDC Yên Phú, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

CV-766.pdfCV-766.pdf

 

   

Góp ý Dự thảo Quyết định Điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.

Dự thảo: Chức năng nhiệm vụ sở TNMT-2019.doc

 

   

​Thông báo về việc Báo cáo Kết quả thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai giai đoạn đến 2020 trong năm 2019.

 

Phim tư liệu
Ngày nước thế giới 2019 - Video clips

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi
Điện thoại:0255.3714507; Fax: 0255.3822870; Email:stnmt@quangngai.gov.vn