Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Lịch công tác tuần

Thanh Tra Sở

Đảng và các tổ chức Đoàn thể

Quy hoạch - KH sử dụng đất

Danh mục điểm ĐCCS, ĐCI, ĐCII

Danh mục dữ liệu TN&MT

Giá đất Tỉnh QN (2015-2019)

Bản tin Sở TN&MT

Hệ thống Quản lý chất lượng

Xét tặng Giải thưởng Môi trường

Góp ý dự thảo văn bản

Đầu tư- Đấu thầu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2300707
Đang online: 4
Đăng ngày: 02/07/2007
Đầu mối thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai

Cách đây hơn một năm - tháng 3/2006, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) tỉnh Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động. Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường có chức năng tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính về quản lý, sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật.

 

Buổi đầu mới thành lập tuy còn nhiều bở ngỡ nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Sở, sự phối hợp hiệu quả của các phòng TN&MT huyện, thành phố và sở ngành liên quan, hoạt động của VPĐKQSDĐ đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

 

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, Văn phòng đã tổ chức triển khai đồng bộ các hoạt động như lập hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho các tổ chức; xác nhận đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất; chuyển thông tin địa chính phục vụ công tác thuê đất; lập hồ sơ địa chính; trích sao lục bản đồ địa chính phục vụ việc xây dựng cơ sở hạ tầng...

 

Trong đó, năm 2006, Văn phòng đã tham mưu trình UBND tỉnh ký cấp 336 giấy CNQSDĐ cho các tổ chức với diện tích 110 ha; 4 tháng năm 2007 cấp được 89 giấy chứng nhận với diện tích 54,5 ha. Về xác nhận đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, Văn phòng đã tiếp nhận và giải quyết 20 hồ sơ, trong đó có 19 hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm.

 

 Lập và chuyển thông tin địa chính cho Sở Tài chính thẩm định 43 hồ sơ phục vụ công tác thuê đất. Tiếp nhận hơn 34.000 hồ sơ cấp GCNQSDĐ của hộ gia đình và cá nhân đã được cấp thẩm quyền phê duyệt  trong 2 năm 2005, 2006 để đưa vào lập hồ sơ địa chính. Trích sao lục bản đồ địa chính thỏa thuận địa điểm xây dựng các công trình như đường giao thông, cấp điện, cấp thoát nước trên tuyến đường vào khu di tích Liệt sĩ Bác sĩ Đặng Thùy Trâm; Công trình khai thác cát san lấp mặt bằng cảng Quốc tế Gennadept và Hải quan cửa khẩu cảng Dung Quất.

 

Mặc dù việc thành lập Văn phòng ĐKQSDĐ cấp huyện triển khai chậm (đến nay toàn tỉnh chỉ mới có 3 huyện hình thành tổ chức này) nên sự phối hợp hoạt động còn gặp không ít trở ngại, bên cạnh đó nguồn kinh phí còn hạn hẹp nhưng Văn phòng ĐKQSDĐ của tỉnh đã khắc phục khó khăn từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Thông qua hoạt động của Văn phòng đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đất đai đối với các tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh.

 

 Việc đăng ký sử dụng đất, chỉnh lý biến động về sử dụng đất, lập và quản lý toàn bộ hồ sơ địa chính gốc, cung cấp số liệu địa chính cho cơ quan chức năng xác định mức thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các nghĩa vụ tài chính có liên quan đến đất đai được triển khai khá kịp thời, từng bước đáp ứng yêu cầu về quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai cũng như nhu cầu của cộng đồng.

 

Phát huy kết quả này, thời gian còn lại của năm 2007, Văn phòng ĐKQSDĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2006 theo đúng quy định của Bộ TN&MT. Tiếp nhận phần mềm VILIT, VILAT lập hồ sơ địa chính dạng số. Tiếp nhận và lập hồ sơ địa chính của hộ gia đình và cá nhân đã được UBND các huyện, thành phố ký cấp năm 2006. Lập thủ tục trình cấp thẩm quyền phê duyệt 300 GCNQSDĐ cho các tổ chức.

 

Thẩm tra xác nhận việc đăng ký giao dịch bảo đảm cho các tổ chức. Trích đo thửa đất, trích lục bản đồ địa chính phục vụ công tác thu hồi, giao đất, cho thuê đất và cấp GCNQSDĐ cho các tổ chức... Hy vọng, với sự nỗ lực thực hiện mục tiêu cải cách hành chính của toàn ngành, Văn phòng ĐKQSDĐ thật sự trở thành đầu mối thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh.

 

                                   Theo bản tin số 02 - 2007 Sở TN&MT

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​V/v Công khai việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện việc đấu giá QSDĐ (đợt 4) đối với 1 số lô đất ở thuộc DA KDC Yên Phú, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

CV-766.pdfCV-766.pdf

 

   

Góp ý Dự thảo Quyết định Điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.

Dự thảo: Chức năng nhiệm vụ sở TNMT-2019.doc

 

   

​Thông báo về việc Báo cáo Kết quả thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai giai đoạn đến 2020 trong năm 2019.

 

   

​Kế hoạch Lập phương án xử lý, thu hồi các địa điểm đất đã được thanh lý tài sản trên đất thuộc tài sản công trên địa bàn tỉnh theo Kết luận số 05/KL-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh.

KH-4161.pdfKH-4161.pdf

 

   

​Về việc lập thủ tục kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

CV-4108.pdfCV-4108.pdf

 

   

Về việc hủy 34.523 phôi giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 http://www.quangngai.gov.vn/vi/sotnmt/SiteResources/VPDK/4023%20vpdk.pdf​

 

Phim tư liệu
Ngày nước thế giới 2019 - Video clips

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi
Điện thoại:0255.3714507; Fax: 0255.3822870; Email:stnmt@quangngai.gov.vn