Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Lịch công tác tuần

Thanh Tra Sở

Đảng và các tổ chức Đoàn thể

Quy hoạch - KH sử dụng đất

Danh mục điểm ĐCCS, ĐCI, ĐCII

Danh mục dữ liệu TN&MT

Giá đất Tỉnh QN (2015-2019)

Bản tin Sở TN&MT

Hệ thống Quản lý chất lượng

Xét tặng Giải thưởng Môi trường

Góp ý dự thảo văn bản

Đầu tư- Đấu thầu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2300366
Đang online: 14
Đăng ngày: 28/09/2016

Ngày 22/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản (số 5311/UBND-CNXD) yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Ban Quản lanrKhu công nghệp Quảng Ngãi, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố Quảng Ngãi (Quản lý nhà nước đối với các cụm công nghiệp) nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường  trong khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT), cụm công nghiệp (CCN). 

Theo đó, đối với các doanh nghiệp, yêu cầu nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) trong KCN, KKT, CCN theo pháp luật hiện hành; đảm bảo xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật BVMT theo quy định, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng và tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường liên quan như: hệ thống thu gom lưu giữ xử lý chất thải rắn; hệ thống thu gom và thoát nước mưa; hệ thống thu gom, thoát  nước và xử lý nước thải; hệ thống quan trắc nước thải tự động và các công trình hạ tầng kỹ thuật BVMT khác.

Chỉ đạo các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN phải xây dựng nhà máy xử lý nước thải và hoàn thành với kế hoạch cụ thể. Đối với các KCN, CCN mới phải đảm bảo hoàn thành hệ thống xử lý nước thải đáp ứng nhu cầu xả thải của các doanh nghiệp mới cho phép đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình xem xét chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải lấy ý kiến các cơ quan liên quan, đặc biệt là công nghệ của các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Kiên quyết không chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án có công nghệ lạc hậu, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao vào KCN, KKT, CCN trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn trong KCN, KKT, CCN; trường hợp phát hiện các sai phạm về môi trường, chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

                                                                                    KT

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​V/v Công khai việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện việc đấu giá QSDĐ (đợt 4) đối với 1 số lô đất ở thuộc DA KDC Yên Phú, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

CV-766.pdfCV-766.pdf

 

   

Góp ý Dự thảo Quyết định Điều chỉnh cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.

Dự thảo: Chức năng nhiệm vụ sở TNMT-2019.doc

 

   

​Thông báo về việc Báo cáo Kết quả thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai giai đoạn đến 2020 trong năm 2019.

 

   

​Kế hoạch Lập phương án xử lý, thu hồi các địa điểm đất đã được thanh lý tài sản trên đất thuộc tài sản công trên địa bàn tỉnh theo Kết luận số 05/KL-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh.

KH-4161.pdfKH-4161.pdf

 

   

​Về việc lập thủ tục kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

CV-4108.pdfCV-4108.pdf

 

   

Về việc hủy 34.523 phôi giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 http://www.quangngai.gov.vn/vi/sotnmt/SiteResources/VPDK/4023%20vpdk.pdf​

 

Phim tư liệu
Ngày nước thế giới 2019 - Video clips

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi
Điện thoại:0255.3714507; Fax: 0255.3822870; Email:stnmt@quangngai.gov.vn